Coteccons xác nhận đầu tư vào dự án căn hộ hơn 2.000 tỷ

Dự án thuộc phân khúc chung cư cao cấp có diện tích gần 8.000m2, cao 39 tầng nổi với gần 800 căn hộ toạ lạc tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Nguồn: lephonggroup.com.vn  
Nguồn: lephonggroup.com.vn  

Dự án The Emerald 68 tại TP Thuận An, đánh dấu sự hợp tác đầu tư của Lê Phong và Coteccons, sở hữu nhiều lợi thế thu hút người mua.

Đây là dự án đầu tiên ông lớn xây dựng Coteccons trong vai trò nhà phát triển. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, thuộc phân khúc trung cao cấp, nằm trên khu đất có diện tích gần 8.000m2, tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Bình Dương và đường Vĩnh Phú 16, cách TP HCM khoảng 1 km, sát địa phận TP Thủ Đức.

Tòa căn hộ gồm một khối với hai block, cao 39 tầng nổi với gần 800 căn hộ 1-3 phòng ngủ, sở hữu chuỗi tiện ích nội khu hoàn chỉnh từ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí, mua sắm...

Theo chủ đầu tư, The Emerald 68 đã hoàn thiện giấy chấp thuận chủ trương đầu tư, quy hoạch 1/500 và giấy phép xây dựng.

Tập đoàn Lê Phong, một chủ đầu tư của các dự án bất động sản thương mại có thâm niên hơn 10 năm tại Việt Nam. Tính đến nay, Lê Phong đã bán ra thị trường 10.000 sản phẩm, trong đó 90% sản phẩm đã trao tay sổ hồng cho khách hàng.

Riêng tại thị trường Bình Dương, Lê Phong để lại dấu ấn với hơn 30 dự án nhà phố thương mại, khu đô thị, khu nhà ở xã hội và căn hộ cao cấp. Gần đây, dân cư dự án khu căn hộ The Emerald Golf View nằm cạnh Sân golf Sông Bé của tập đoàn này đã nhận sổ hồng, sau 5 tháng bàn giao.

Trong khi đó, Coteccons, doanh nghiệp tổng thầu của nhiều dự án bất động sản - nghỉ dưỡng cao cấp của các chủ đầu tư lớn như Ecopark, Vinhomes, BIM Land...

Mức giá rumor (giá dự kiến) của dự án khoảng 42 triệu đồng/m2. Ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị hợp đồng mua bán. Chủ đầu tư còn hỗ trợ lãi suất 0% đến 18 tháng và ngân hàng hỗ trợ ân hạn gốc đến 18 tháng. Với chính sách hỗ trợ này, chủ đầu tư kỳ vọng giảm gánh nặng tài chính cho người mua nhà ở thực lẫn nhà đầu tư.

Coteccons và Lê Phong cam kết sẽ hoàn thành dự án Emerald 68 và bàn giao đúng tiến độ trong năm 2026.

Bình Dương được xem là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam với 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao đến làm việc. Do đó, nhu cầu thuê và mua nhà tại khu vực này cũng tăng cao.

Những năm gần đây, Bình Dương đang đón làn sóng dịch chuyển dân cư đến từ TP HCM do mặt bằng giá nhà tại thành phố liên tục tăng cao. Riêng với TP Thuận An có tốc độ phát triển đô thị nhanh, hạ tầng ngày càng đồng bộ, hệ thống giao thông đang trên đà hoàn thiện.

Theo Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Thuận An đến năm 2040, địa phương đang có những nâng cấp toàn diện về hạ tầng và cảnh quan đô thị với mục tiêu đưa Thuận An trở thành đô thị loại I giai đoạn 2031- 2040. Với những lợi thế sẵn có tại địa phương, The Emerald 68 được kỳ vọng mang đến lợi thế về thanh khoản cho chủ sở hữu.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và Cuộc sống