Cựu CEO Gamuda Land đầu quân làm CEO Novaland

Ngày 17/3, Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) đã bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow làm tổng giám đốc mới, thay ông Nguyễn Ngọc Huyên vừa từ nhiệm.

Cựu CEO Gamuda Land đầu quân làm CEO Novaland.
Cựu CEO Gamuda Land đầu quân làm CEO Novaland.

Được biết đây là lần đầu tiên Novaland có tổng giám đốc người nước ngoài từ khi thành lập đến nay.

Theo giới thiệu của Tập đoàn, ông Dennis Ng Teck Yow, người Malaysia, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phân tích và hoạch định tài chính tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản.

Trước khi sang Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow là tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam.

Việc bổ nhiệm tân tổng giám đốc của Novaland diễn ra sau khi tập đoàn này vừa trải qua đợt biến động mạnh về nhân sự cấp cao.

Trong kế hoạch tái cấu trúc của mình, Novaland cho biết sẽ giảm số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 từ 7 người xuống 5 người, trong đó số lượng thành viên HĐQT độc lập cũng giảm từ 3 về 2.

HĐQT Novaland mới đây đã công bố tài liệu xin ý kiến cổ đông bằng văn bản việc thông qua các đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, công ty cũng sẽ bầu thêm 3 thành viên thay thế, trong đó có 2 thành viên HĐQT độc lập.

Năm 2022, Novaland ghi nhận doanh thu hơn 11.150 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.293 tỷ đồng, lần lượt giảm 25% và 34% so với năm trước. Trong số này có hơn 9.220 tỷ đồng doanh thu bán hàng được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án lớn như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne...

Tổng tài sản của công ty tính đến cuối năm 2022 đạt hơn 257.000 tỷ đồng, tăng gần 28% so với thời điểm đầu năm. Hàng tồn kho chiếm hơn 134.000 tỷ đồng trong số này, chủ yếu là giá trị quỹ đất và các dự án đang xây dựng.

Anh Phan

VietnamFinance