Đà Nẵng đấu giá cho thuê 3 khu đất lớn, tổng diện tích hàng nghìn m2

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành các quyết định về phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với 3 lô đất trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất Trường THPT Số 1, mặt tiền đường Trương Chí Công (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) với diện tích 4.546m2.

Mục đích cho thuê mặt bằng làm bãi giữ xe. Giá khởi điểm thuê mặt bằng có thời hạn là 27 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là gần 333 triệu đồng.

UBND TP. Đà Nẵng cũng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất có ký hiệu 5.2, đường Hà Kỳ Ngộ, thuộc KDC An Cư 5 (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) với 1.581m2.

Mục đích cho thuê mặt bằng để kinh doanh cây cảnh. Giá khởi điểm thuê mặt bằng có thời hạn là 15 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là gần 181 triệu đồng.

Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng cũng phê duyệt phương án đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn đối với khu đất có ký hiệu A-13 thuộc dự án khu tái định cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) với diện tích 969m2.

Mục đích cho thuê làm mặt bằng để kinh doanh cà phê, giải khát. Giá khởi điểm thuê mặt bằng có thời hạn là 4,6 triệu đồng/tháng. Dự kiến số tiền thu được cho một năm thuê mặt bằng là hơn 55,6 triệu đồng.

Hiện các khu đất đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và được UBND TP. Đà Nẵng giao Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Dự kiến trong quý I/2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tổ chức đấu giá.

Đối tượng được đăng ký tham gia đấu giá là các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực theo quy định của pháp luật.

Những người không được đăng ký tham gia đấu giá gồm: người làm việc trong tổ chức đấu giá tài sản thực hiện cuộc đấu giá; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người trực tiếp giám định, định giá tài sản; người được chủ sở hữu tài sản ủy quyền xử lý tài sản, người có quyền quyết định bán tài sản, người ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản, người có quyền quyết định bán tài sản của người khác theo quy định của pháp luật…

Hình thức đấu giá thuê mặt bằng đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá. Trình tự tiến hành cuộc đấu giá thực hiện theo quy định theo Luật Đấu giá tài sản. Tiền cho thuê mặt bằng được nộp vào ngân sách Nhà nước.

Phương thức lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản được thực hiện theo Thông tư 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

Người trúng đấu giá căn cứ vào số tiền trúng đấu giá cho thuê mặt bằng có thời hạn nộp tiền thuê mặt bằng cho năm đầu tiên chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày ban hành thông báo nộp tiền thuê mặt bằng có thời hạn của cơ quan thuế, người trúng đấu giá nộp 100% tiền thuê mặt bằng.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance