Đà Nẵng: Đề nghị giảm 50% tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

UBND TP Đà Nẵng đề nghị HĐND TP Đà Nẵng khóa X tại kỳ họp thứ 4 (dự kiến diễn ra trong 3 ngày 15 – 17/12) ban hành Nghị quyết quy định hỗ trợ giảm 50% tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu CNC và các KCN trên địa bàn TP chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ngày 13/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình số 223/TTr-UBND đề nghị HĐND TP Đà Nẵng khóa X tại kỳ họp thứ 4 (dự kiến diễn ra trong 3 ngày 15 – 17/12) ban hành Nghị quyết quy định hỗ trợ giảm tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu Công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng: Đề nghị giảm 50% tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp - Ảnh 1

TP Đà Nẵng sẽ giảm 50% tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu CNC và các KCN trên địa bàn TP chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Theo UBND TP Đà Nẵng, tại Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” do lãnh đạo TP Đà Nẵng tổ chức ngày 24/9/2021 có đề ra giải pháp hỗ trợ tiền sử dụng hạ tầng trong năm 2021 tại Khu CNC và các KCN. Do đó, UBND TP Đà Nẵng trình HĐND TP xem xét, quyết định chính sách hỗ trợ giảm tiền sử dụng hạ tầng cho các doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu CNC Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng đề nghị HĐND TP ban hành quy định hỗ trợ giảm 50% tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 đối với các doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu CNC Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP đang hoạt động (không bao gồm doanh nghiệp ngừng hoạt động, đang làm thủ tục giải thể, phá sản…). Doanh nghiệp đã được hưởng các ưu đãi về tiền sử dụng hạ tầng chỉ được lựa chọn để hưởng chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được bố trí trong dự toán chi ngân sách TP Đà Nẵng. Riêng đối với doanh nghiệp tại KCN Hòa Khánh mở rộng và KCN Liên Chiểu được Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng hỗ trợ 25% tiền sử dụng hạ tầng từ nguồn vốn của doanh nghiệp, 25% còn lại do ngân sách TP Đà Nẵng hỗ trợ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, việc hỗ trợ giảm tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 cho doanh nghiệp thuê đất, thuê lại đất trong Khu CNC Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP nhằm giúp doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 giảm chi phí, khôi phục, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

UBND TP Đà Nẵng dự kiến có 418 doanh nghiệp trong Khu CNC Đà Nẵng và các KCN trên địa bàn TP được hỗ trợ với tổng mức tiền sử dụng hạ tầng năm 2021 được giảm khoảng 26 tỷ đồng. Sau khi được HĐND TP thông qua, UBND TP Đà Nẵng dự kiến triển khai thực hiện chính sách này trong tháng 1/2022.

Hải Châu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam