Dỡ biệt thự khủng không phép: 'Xử nghiêm cán bộ liên quan'

Ông Triệu cho biết, ông đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm rõ trách nhiệm của các cán bộ có liên quan để có hình thức xử lý nghiêm.

Vụ tháo dỡ biệt thự khủng không phép ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vẫn đang khiến dư luận quan tâm.

Sáng ngày 9/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc cho biết, ông đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm rõ trách nhiệm của những cán bộ có liên quan để xảy ra sai phạm này.

"Việc chỉ đạo xử lý cán bộ có liên quan đã được làm từ trước khi chủ căn biệt thự tiến hành tháo dỡ. Quan điểm của Thành ủy là phải thượng tôn pháp luật, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những cán bộ để xảy ra sai phạm này, không có vùng cấm", ông Triệu nhấn mạnh.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Phan Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc cho biết, việc kiểm tra tháo dỡ căn biệt thự không phép của ông Phạm Văn Huyên, ở 233 Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát) thành phố đã giao cho phường và phòng quản lý đô thị hàng ngày xuống đôn đốc, kiểm tra sát sao.

Dỡ biệt thự khủng không phép: 'Xử nghiêm cán bộ liên quan' - Ảnh 1
Công nhân thực hiện theo kiểu cuốn chiếu từ trên cao xuống.  
Công nhân thực hiện theo kiểu cuốn chiếu từ trên cao xuống.  
 

"Thực ra ông Huyên cũng tự nguyện, vui vẻ thoải mái, con ông ấy ở nước ngoài cũng gọi điện về bảo bố cứ thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố chứ đừng có ý kiến gì nữa. Nói chung việc tháo dỡ biệt thự này không có vấn đề gì trở ngại", ông Cương nói.

Theo ông Cương, hiện tại nội thất ở các tầng trên đã tháo hết rồi, chỉ còn tầng dưới. Công nhân đã tháo dỡ xong phần mái, đang đập bỏ phần xây bê tông cốt thép.

Trước đó, theo phản ánh, căn biệt thự đồ sộ xây dựng không phép nói trên nằm ngay tại Hồ Nam Phương 1 - khu vực quy hoạch kêu gọi thu hút đầu tư dự án khu đô thị dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng của TP Bảo Lộc (Tổ dân phố 15, phường Lộc Phát).

Đầu tháng 8/2020, khi phát hiện ông Huyên xây dựng công trình này, UBND phường Lộc Phát đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công; đồng thời, trình UBND TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, đến tháng 3/2021 vẫn chưa bị xử lý, đưa vào sử dụng. Do ông Huyên không chấp hành nên UBND TP Bảo Lộc ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Đến đầu tháng 7, ông Huyên thừa nhận các vi phạm và cam kết tự tháo dỡ biệt thự để tận dụng các vật dụng tháo dỡ, giảm bớt thiệt hại cho gia đình. Thời gian cam kết tháo dỡ là 20 ngày.

 

Thanh Giang

Theo Đất Việt