Bí thư thành ủy trực tiếp chỉ đạo dỡ biệt thự khủng

Ông Cương cho biết, ông Huyên rất vui vẻ, thoải mái để công nhân tháo dỡ căn biệt thự khủng không phép này.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ tháo dỡ biệt thự khủng không phép ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 9/7, trao đổi với PV, ông Phan Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc cho biết, ngày 8/7, ông cùng ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đã có mặt tại địa chỉ 233 Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát) kiểm tra, đôn đốc gia đình ông Phạm Văn Huyên thực hiện việc tháo dỡ biệt thự này.

"Việc kiểm tra tháo dỡ căn biệt thự không phép này thành phố đã giao cho phường và phòng quản lý đô thị hàng ngày xuống đôn đốc, kiểm tra sát sao, còn lãnh đạo thành phố cũng thi thoảng ghé qua.

Thực ra ông Huyên cũng tự nguyện, vui vẻ thoải mái, con ông ấy ở nước ngoài cũng gọi điện về bảo bố cứ thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố chứ đừng có ý kiến gì nữa. Nói chung việc tháo dỡ biệt thự này không có vấn đề gì trở ngại", ông Cương nói.

Bí thư thành ủy trực tiếp chỉ đạo dỡ biệt thự khủng - Ảnh 1
Một hạng mục công trình vừa bị phá bỏ  
Một hạng mục công trình vừa bị phá bỏ  
 

Theo ông Cương, trước đó ông Huyên có đề xuất xin giữ lại tầng 1 nhưng thành phố không đồng ý và ông này đã ký biên bản chấp hành.

"Hiện tại nội thất ở các tầng trên đã tháo hết rồi, chỉ còn tầng dưới nữa. Công nhân cũng đang phá từ trên xuống dưới. Công nhân đã tháo dỡ xong phần mái, đang đập bỏ phần xây bê tông cốt thép", ông Cương cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh, căn biệt thự đồ sộ cao 3 tầng với nhiều công trình phụ không phép này được ông Huyên xây dựng trên diện tích rộng hàng trăm mét vuông.

Theo lãnh đạo TP Bảo Lộc, khu đất nói trên nằm trong dự án quy hoạch thu hút đầu tư Khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng nên thành phố không cấp phép xây nhà ở, thế nhưng ông Huyên vẫn tiến hành xây dựng.

Để xảy ra tình trạng trên là do sự hạn chế, yếu kém trong việc kiểm tra, xử lý của phường Lộc Phát và các cơ quan chức năng trực tiếp xử lý vụ việc.

Một góc biệt thự bị tháo dỡ  
Một góc biệt thự bị tháo dỡ  
 

UBND TP  Bảo Lộc đã ra quyết định yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Huyên với quy mô nhà ở 3 tầng, tổng diện tích xây dựng 626m2; kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan... Vì ông Huyên không chấp hành nên UBND TP Bảo Lộc ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 7, ông Huyên thừa nhận các vi phạm và cam kết tự tháo dỡ biệt thự để tận dụng các vật dụng tháo dỡ, giảm bớt thiệt hại cho gia đình. Thời cam kết tháo dỡ là 20 ngày.

Thanh Giang

Theo Đất Việt