Foxconn đầu tư gần 400 triệu USD xây thêm nhà máy tại Bắc Ninh

Bắc Ninh đã phê duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án FCPV Foxconn Bắc Ninh tại Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án Nhà máy FCPV Foxconn Bắc Ninh được đầu tư với mục tiêu là sản xuất linh kiện điện tử, chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công bảng mạch in PCB (bo mạch in) với tổng công suất là 2.793.000 sản phẩm/năm tương đương 2.989 tấn/năm.

Foxconn đầu tư gần 400 triệu USD xây thêm nhà máy tại Bắc Ninh - Ảnh 1

Tổng diện tích đất thực hiện dự án là 142.693,3 m² với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án là 9.456,75 tỷ đồng VNĐ tương đương 383,33 triệu USD.

Dự án đặt tại Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh, là một trong những khu công nghiệp tại Bắc Ninh của Tập đoàn Phát triển Thành phố Kinh Bắc.

Nhằm thực hiện dự án FCPV Foxconn Bắc Ninh, Foxconn Singapore PTE LTD, một công ty con của tập đoàn Foxconn có trụ sở tại Singapore, cũng đã thành lập Công ty TNHH Bảng mạch chính xác Foxconn.

Foxconn được thành lập tại Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 1974, có nền tảng là sản xuất khuôn mẫu, sau đó từng bước phát triển thành một doanh nghiệp dịch vụ công nghệ cao. Tập đoàn này đứng đầu thế giới trong lĩnh vực dịch vụ điện tử (EMS), với thị phần hơn 40%, bao gồm bốn lĩnh vực sản phẩm chính: hàng điện tử tiêu dùng, điện toán đám mây, thiết bị đầu cuối máy tính, linh kiện và các lĩnh vực khác.

Foxconn bắt đầu đầu tư tại Việt Nam vào năm 2007 bằng việc xây dựng nhà máy ở Khu công nghiệp Quế Võ. Đến nay, Foxconn đã có nhà máy tại các khu công nghiệp Quế Võ, Đại Đồng - Hoàn Sơn, VSIP tại Bắc Ninh; khu công nghiệp Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu tại Bắc Giang và khu công nghiệp Đông Mai tại Quảng Ninh với tổng số nhân lực hơn 60.000 công nhân viên, kỹ sư và chuyên gia. Tính tới tháng 2/2024, Foxconn đã đầu tư 3,2 tỷ USD vào Việt Nam.

Hà Thạch

Theo VietnamFinance