Góc phong thủy: 8 nguyên tắc khi mua chung cư, dù thích đến mấy cũng đừng quên!

Việc sinh sống ở các căn chung cư đã dần trở nên phổ biến hơn, để chọn được căn nhà chung cư phù hợp, chủ nhà cần chú ý đến những nguyên tắc về mặt phong thủy nhất định.

Hướng nhà chung cư

Chọn hướng nhà cho chung cư thường được chọn theo hướng phong thủy phù hợp với bản mệnh, tài lộc sẽ tự đến và giúp gia tăng vận khí cho gia chủ.

Hướng Nam hoặc hướng Đông Nam được xem là hai hướng được khuyến khích khi mua nhà chung cư để đón gió mát cũng như ánh sáng ổn định.

Nếu như không thể chọn được căn chung cư theo hướng này thì bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm dữ, hóa giải khí xấu.

Chọn chung cư có "minh đường" rộng rãi

Đa phần theo quan niệm của nhiều người khi chọn các căn chung cư sẽ chọn ở những nơi có "minh đường" rộng rãi với khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng, hồ nước làm khu vui chơi.

Đây cũng được xem là khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận và là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

Phong thủy khi chọn mua nhà, chung cư được rất nhiều người quan tâm. Ảnh: Internet
Phong thủy khi chọn mua nhà, chung cư được rất nhiều người quan tâm. Ảnh: Internet

Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Nhiều dự án nhà chung cư có các phòng bị hành lang "chiếu vào". Trong phong thủy điều này được xem là điều tối kỵ vì dễ gây nên những hao tán về mặt tài lộc cũng như bất an cho gia chủ, có thể ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình.

Tránh chọn căn có ban công quay về hướng Tây

Đối với những căn chung cư có mặt ban công quay ra hướng Đông hoặc Tây đều chịu cảnh nắng chiếu gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Do đó, khi chọn căn hộ nên xem có ánh nắng không và giải pháp thế nào để có thể che nắng.

Một căn hộ đẹp về mặt phong thủy là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những kiện môi trường sinh sống hợp với chủ nhà.

Các cửa sổ của các căn hộ cũng không nên "đối diện" với các căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Chú ý đến hình dáng căn hộ

Khi chọn mua căn hộ không nên chọn các căn hộ quá xiêu vẹo hay bị khuyết 1 góc quá lớn vì sẽ gây ra bất tiện trong khâu sắp xếp nội thất, không tốt cho phong thủy.

Do đó, nếu được lựa chọn, bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức. Trong những trường hợp "bất khả kháng", bạn cũng có lấp những không gian bị thừa, khuyết đó bằng kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn hóa giải được những phong thủy xấu trong nhà ở, mang đến tài lộc và may mắn.

Né những căn bị góc nhọn công trình khác chĩa vào

Không nên để những công trình nào đó xung quanh có góc nhọn chĩa thẳng vào căn hộ của mình.

Theo như quan niệm phong thủy, những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên tài vận của gia chủ trong căn hộ.

Lưu ý phần xà, cột trong căn hộ

Theo quan niệm phong thủy, trong căn nhà, căn chung cư cũng không nên có quá nhiều xà nhà hay cột vì sẽ khiến căn hộ vị rối mắt, mất đi kết cấu nhịp điệu.

Việc căn nhà có quá nhiều xà cột sẽ cản trở luồng vận khí trong nhà lưu thông sẽ khiến căn hộ bí bách, tù túng.

Chọn căn chung cư hợp phong thủy sẽ giúp kích thích vận khí và tài lộc của bạn. Ảnh: Internet
Chọn căn chung cư hợp phong thủy sẽ giúp kích thích vận khí và tài lộc của bạn. Ảnh: Internet

Né những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Theo phong thủy, khi mua nhà chung cư bạn nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chan hòa, không quá gay gắt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn làm ảnh hưởng đến tài lộc.

Nếu không may căn phòng ngủ của bạn rơi vào trường hợp này, bạn có thể dùng màn sáo để cản quang che lại, không nên sử dụng tấm kính màu vì sẽ tạo cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến một số yếu tố như:

Vị trí và số tầng của căn hộ

Theo quan niệm của nhiều người, vị trí, số tầng của căn hộ đóng vai trò trong phong thủy. Nếu được chọn lựa, bạn có thể chọn một căn hộ ở tầng cao một chút, càng lên cao căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lực và phong thủy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Những căn hộ ở tầng cao cũng luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, có sự lưu thông khí bên trong nhà cũng sẽ tốt hơn.

  * Bài viết mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

An Nhiên

Theo Chất lượng và cuộc sống