Hà Tĩnh: Vẽ dự án ma, giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Do thua lỗ đất đai và cần tiền trả nợ, cặp vợ chồng giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng đã đưa thông tin gian dối về việc đang đầu tư một số dự án khu dân cư để huy động góp vốn rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 3/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Mai Chí Phương, Võ Thị Thành về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, vào khoảng giữa tháng 9/2022, do mua bán đất thua lỗ, cần tiền để trả các nợ các khoản vay cá nhân nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và bà Võ Thị Thành (SN 1990, trú tại Thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã bàn bạc, thống nhất với nhau đưa các thông tin gian dối về việc Công ty Huy Đoàn Hưng đang đầu tư thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài để bà N.T.T (SN 1964, trú tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tin tưởng chuyển tiền đầu tư dự án.

Để tạo niềm tin, vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đã đưa bà T. đi xem một số khu đất và nói dối rằng công ty Huy Đoàn Hưng đang dự định triển khai dự án. Tin tưởng, bà T. đã chuyển hàng chục tỷ đồng để góp vốn đầu tư.

Nhận được tiền, vợ chồng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đã chiếm đoạt để trả nợ cho nhiều người và chi tiêu nhiều mục đích khác. Ngoài ra, Mai Chí Phương và Võ Thị Thành còn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bà T. đã chuyển hàng chục tỷ đồng cho vợ chồng Phương để cùng góp vốn đầu tư dự án. Tất cả số tiền này, vợ chồng Phương dùng để trả nợ cho nhiều người và chi nhiều mục đích khác nhau.

Tại cơ quan điều tra, Phương và Thành đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà T. Cơ quan chức năng còn xác định vợ chồng Phương còn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh đang tập trung điều tra, mở rộng vụ án và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phượng

Theo VietnamFinance