Hình ảnh đẹp của chủ biệt thự trăm tỷ ở Thanh Hóa

Lãnh đạo thị trấn Quý Lộc cho biết, ở địa phương ông Xuân là người sống rất có tâm, tham gia các hoạt động từ thiện tích cực.

"Biệt thự Xuân Trường" của ông Trịnh Đình Xuân (trú ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nói về chủ nhân của biệt thự này, ngày 19/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định cho biết, ông Xuân sinh ra và lớn lên ở thị trấn Quý Lộc. Mọi hoạt động từ thiện ở địa phương, ông Xuân đều tham gia ủng hộ rất tích cực.

Biệt thự được cho có chi phí xây dựng lên tới 100 tỷ đồng của ông Trịnh Đình Xuân.  
Biệt thự được cho có chi phí xây dựng lên tới 100 tỷ đồng của ông Trịnh Đình Xuân.  
 

"Ông Xuân xây dựng nhà cho các hộ nghèo, xây các nhà tình nghĩa, hàng năm cũng hỗ trợ cho các thôn xây dựng cổng chào.

Không những vậy, ở thôn ông Xuân đang ở cũng như một thôn khác trong thị trấn có quỹ khuyến học do ông này lập ra. Qũy khuyến học này hàng năm sẽ tặng quà cho những học sinh giỏi, có thành tích cao trong học tập, hay những tấm gương có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn biết vươn lên", vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, vợ chồng ông Xuân có 2 người con, trong đó có một trai và một gái. Biệt thự của ông Xuân được đánh giá là đẹp nhất vùng.

"Ông Xuân giàu có và là người sống có tâm. Người dân địa phương ai cũng ngưỡng mộ và tôn trọng vì cách sống gần gũi của họ", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Được biết, biệt thự của gia đình ông Xuân được hoàn thành cuối năm 2018. Tổng diện tích đất là 1.100 m2, phần nhà ở 560 m2. Còn lại là lối đi chứa được 10 ôtô và khoảnh vườn nằm ngay trước mặt tòa nhà.

Toàn bộ nội thất đều được mạ vàng từ bàn ăn, bàn khách, tủ tivi, cầu thang, lọ đựng tăm, lọ đựng hoa. Ảnh: VNE  
Toàn bộ nội thất đều được mạ vàng từ bàn ăn, bàn khách, tủ tivi, cầu thang, lọ đựng tăm, lọ đựng hoa. Ảnh: VNE  
 

Trong ngôi nhà, điều gia chủ quan tâm nhất là hệ thống ánh sáng. Với thiết bị nhà thông minh, hệ thống gần 1.000 đèn led chỉ tự động bật khi có người trong nhà nên rất tiết kiệm điện.

Hầu như tất cả chi tiết trong nhà đều được gia chủ mạ vàng công nghiệp và chế tác từ gỗ lim, trắc đúc nguyên khối, như bàn ăn, bàn khách, tủ tivi, cầu thang, lọ đựng tăm, lọ đựng hoa… Khu vực trung tâm tòa nhà là nơi ông Xuân thường hay ngồi để nghe nhạc từ máy phát đĩa cổ.

Mái vòm được các nghệ nhân vẽ tay với những gam màu ấm nóng. Ảnh: VNE  
Mái vòm được các nghệ nhân vẽ tay với những gam màu ấm nóng. Ảnh: VNE  
 

Theo thông tin trên báo chí, ông Xuân cho biết, vì nhà ít người nên chỉ có 2 tầng, 2 phòng ngủ, mỗi phòng khoảng 50 m2. Trần nhà không dùng thạch cao, chỉ dùng nhựa picomat để chống lại khí hậu nồm, nóng ẩm và hiện tượng ẩm mốc.

Thay vì dùng nền đá như bên ngoài, phòng ngủ được lát sàn gỗ để mùa đông căn phòng không bị mất nhiệt. Tổng công trình được ông Trịnh Đình Xuân đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Mai Thùy

Theo Đất Việt