Hoàn thành tháo dỡ biệt thự khủng không phép: Bài học

Ông Triệu cho rằng, vụ công trình không phép của gia đình ông Huyên là một bài học của cả cơ quan quản lý lẫn người dân.

Sáng ngày 7/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, công trình vi phạm của ông Phạm Văn Huyên ở số 233 đường Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) đã được ông này tự nguyện tháo dỡ và hiện nay đã hoàn thành việc tháo dỡ này.

"Trước hết chúng tôi rất hoan nghênh gia đình ông Huyên đã tự giác, không phải để cưỡng chế. Họ nhận thấy việc xây dựng như vậy là sai nên đã tư khắc phục. Sau nữa là chính quyền chỉ đạo hết sức quyết liệt, không những công trình đó mà các công trình bên cạnh cũng sẽ phải thực hiện như vậy.

Qua sự việc này, tôi cho rằng, đây là một bài học lớn của cả cơ quan quản lý lẫn người dân. Từ việc không tôn trọng pháp luật, coi thường trật tự kỷ cương mới dẫn đến sự lãng phí như này", ông Triệu cho biết.

Hoàn thành tháo dỡ biệt thự khủng không phép: Bài học - Ảnh 1
Hình ảnh căn biệt thự không phép đã được tháo dỡ. Ảnh: NLĐ  
Hình ảnh căn biệt thự không phép đã được tháo dỡ. Ảnh: NLĐ  

Theo ông Triệu, một công trình lớn như của gia đình ông Huyên xây dựng lên cũng mất khá nhiều tiền, giờ phải đập phá là rất lãng phí bởi số tiền đó có thể làm được biết bao nhiêu việc tốt, ý nghĩa cho xã hội.

"Tôi cũng rất buồn vì việc đó, bởi vậy cần phải xử lý nghiêm, nếu không nhiều người lại nghĩ rằng một người làm được thì ai cũng làm được", ông Triệu nói thêm.

Nói thêm về việc này, ông Phan Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc cho biết, địa phương vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về kết quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình không phép của ông Phạm Văn Huyên.

Việc tháo dỡ công trình này được thực hiện dưới sự giám sát của Phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc, Công an thành phố và UBND phường Lộc Phát từ 1/7.

Ngoài căn biệt thự xây dựng không phép nói trên đã được tháo dỡ hoàn toàn, ông Phạm Văn Huyên cũng đã hoàn tất việc tháo dỡ các hạng mục công trình đi kèm như hồ chứa nước, hồ cảnh quan, mái che dẫn xuống tầng hầm trong khuôn viên căn biệt thự.

Đến nay, công trình vi phạm này đã được tháo dỡ hoàn toàn. Ảnh: NLĐ  
Đến nay, công trình vi phạm này đã được tháo dỡ hoàn toàn. Ảnh: NLĐ  

Theo ông Cương, trong thời gian qua, gia đình ông Phạm Văn Huyên đã có thiện chí và chấp hành tốt việc tháo dỡ khắc phục các sai phạm tại căn biệt thự.

Trước đó, theo phản ánh, mặc dù cơ quan chức năng địa phương không cấp giấy phép xây dựng nhưng căn biệt thự hoành tráng của ông Huyên cùng nhiều công trình khác rộng hàng trăm mét vuông được chủ xây dựng hoàn thành, ngang nhiên tọa lạc ngay trên đất dự án trung tâm TP Bảo Lộc.

Thùy Dung

Theo Đất Việt