Khánh Hòa: Tìm cách xử lý 3 dự án BT dang dở của Tập đoàn Phúc Sơn

LTỉnh Khánh Hòa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì làm việc với Tập đoàn Phúc Sơn để xác định rõ tình hình triển khai tiếp theo của 3 dự án BT nhưng người đại diện của công ty không có phản hồi, địa phương đang khó khăn.

Theo ông Châu Ngô Anh Nhân – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, hiện nay địa phương đang đánh giá lại các vụ việc liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn và cần thời gian rà soát.

Địa phương sẽ xem xét từng dự án cụ thể, tinh thần là xử lý theo hướng thuận lợi để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội.

Nút giao thông Ngọc Hội
Nút giao thông Ngọc Hội

Liên quan đến dự án BT đang làm dang dở của Tập đoàn Phúc Sơn, ông Nguyễn Thanh Hà – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay, tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì làm việc với Tập đoàn Phúc Sơn để xác định rõ tình hình triển khai tiếp theo.

Tuy nhiên, do Tập đoàn Phúc Sơn đang trong quá trình điều tra nên người đại diện của công ty không có phản hồi, địa phương đang khó khăn.

Theo ông Hà, thời gian tới, địa phương tiếp tục theo dõi, cố gắng mời đại diện công ty để xác định lại. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tính toán, tham mưu tỉnh, bóc tách ra để triển khai chứ không để Nút giao Ngọc Hội ảnh hưởng giao thông cả khu vực.

Tại Khánh Hòa, Tập đoàn Phúc Sơn được tỉnh giao thực hiện 3 dự án: các tuyến đường, các nút giao kết nối sân bay Nha Trang; đường vành đai kết nối nút giao Ngọc Hội và nút giao thông Ngọc Hội theo hình thức hợp đồng BT.

Nguồn vốn để thanh toán cho các dự án BT là các quỹ đất thuộc dự án Khu trung tâm đô thị, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch Nha Trang tại khu vực sân bay Nha Trang cũ.

Tuy nhiên các dự án BT đều chậm tiến độ, gây bức xúc cho người dân.

Ngoài các dự án trên, tại Khánh Hòa, Tập đoàn Phúc Sơn còn có các dự án gồm: dự án Hệ thống thoát lũ từ cầu Phú Vinh đến đầu Sông Tắc – Nha Trang; dự án Đường Nha Trang đi Đà Lạt giai đoạn 1; dự án Đường Nha Trang đi Đà Lạt giai đoạn 2; dự án Đường Phong Châu và Dự án Cảng hàng không Quốc tế sân bay Cam Ranh và 2 dự án bất động sản gồm Khu đô thị Phúc Khánh 1, Khu đô thị Phúc Khánh 2.

Tuy nhiên đến nay 2 dự án khu đô thị vẫn "nằm trên giấy".

Khải Nguyên

Theo VietnamFinance