Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành logistics

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 (VILOG 2023) sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 10-12/8 tới. Đây là lần đầu tiên 1 triển lãm chuyên ngành về logistics quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Tại tọa đàm giới thiệu Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD tổ chức chiều 11/5 tại Hà Nội, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) khẳng định, VILOG 2023 là một hoạt động không thể thiếu để ngành dịch vụ logistics Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến, kết nối, giới thiệu mình với thế giới.

"Việc Việt Nam lần đầu tiên có một triển lãm quốc tế dành riêng cho ngành kinh doanh dịch vụ logistics với quy mô lớn cũng là một bước đi cần thiết, một dấu ấn đáng ghi nhận trong tiến trình hội nhập quốc tế của ngành dịch vụ logistics Việt Nam", ông Hải nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng Thư ký Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA) cho biết, VILOG 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại TP Hồ Chí Minh với 4 nhóm ngành hàng và dịch vụ chính như vận tải & giao nhận; dịch vụ & thiết bị kho bãi/nhà xưởng; đóng gói & chuỗi cung ứng lạnh; ứng dụng công nghệ logistics.

Đây sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp dịch vụ logistics trong nước và quốc tế cũng như cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp chủ hàng và các bên liên quan khác giao lưu, hợp tác, tư vấn và lựa chọn các giải pháp nhằm tối ưu hoá quy trình logistics của doanh nghiệp.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành logistics - Ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng thư ký Hiệp hội Logistics Việt Nam giới thiệu về VILOG 2023.

Đến với VILOG 2023, khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu các ứng dụng công nghệ logistics mới nhất. Từ đó ứng dụng công nghệ vào khâu quản lý, lưu thông hàng hóa nhằm tăng cường năng lực vận chuyển, đón đầu nhu cầu tăng cao của thị trường và nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

Trong khuôn khổ triển lãm, bên cạnh 250 gian hàng về sản phẩm, dịch vụ logistics được giới thiệu đến người tham quan, VLA sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm ý nghĩa liên quan đến các lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp logistics quan tâm hiện nay.

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức cùng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống & Bao bì đóng gói lần thứ 27. Mối giao thoa giữa hai triển lãm ngành F&B và logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Chuỗi sự kiện sẽ có quy mô trên 1.000 gian hàng trưng bày, dự kiến thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, chào đón trên 20.000 lượt khách đến tham quan giao dịch trong 3 ngày triển lăm.

Tính đến hiện tại, VILOG 2023 đã nhận được đăng ký tham gia từ hơn 150 doanh nghiệp với trên 200 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Minh Thu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam