Liên danh Xe khách Phương Trang liên tiếp trúng thầu dự án quan trọng trên tuyến cao tốc Bắc - Nam

Sau khi trúng thầu xây dựng trạm dừng nghỉ cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, liên doanh 2 doanh nghiệp này tiếp tục triển khai trạm dừng nghỉ tại dự án thành phần khác thuộc cao tốc Bắc - Nam.

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu dự án đầu tư xây dựng, vận hành trạm dừng nghỉ Km90+900 thuộc Dự án thành phần Cam Lâm - Vĩnh Hảo và dự án đầu tư xây dựng, vận hành trạm dừng nghỉ Km144+560 thuộc dự án thành phần Vĩnh Hảo - Phan Thiết trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu 2 dự án này là liên danh FUTABUSLINE - Thành Hiệp Phát (Liên danh Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTABUSLINES - Công ty TNHH Thành Hiệp Phát).

Theo Cục Đường cao tốc Việt Nam, dự án trạm dừng nghỉ tại tuyến cao tốc thành phần của cao tốc Bắc - Nam là Cam Lâm - Vĩnh Hảo được giao cho liên danh danh với giá trị bằng tiền nộp ngân sách Nhà nước là 140 tỷ đồng. Thời gian thực hiện tiến độ tổng thể của dự án là 15 tháng, thời gian khai thác dự án sau khi hoàn thành đầu tư là 25 năm.

Liên danh CTCP Xe khách Phương trang tiếp tục trúng thầu dự án trạm dừng nghỉ cao tốc trên cao tốc Bắc - Nam. Ảnh minh họa
Liên danh CTCP Xe khách Phương trang tiếp tục trúng thầu dự án trạm dừng nghỉ cao tốc trên cao tốc Bắc - Nam. Ảnh minh họa

Với dự án trạm dừng nghỉ Km144+560 thuộc Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết của liên danh nhà thầu này cũng có giá trị bằng tiền nộp ngân sách Nhà nước là 140 tỷ đồng; giá trị sơ bộ chi phí thực hiện dự án là hơn 313,4 tỷ đồng; giá trị bồi thường, hỗ trợ tái định cư là gần 34 tỷ đồng. Thời gian thực hiện tiến độ tổng thể dự án là trong 15 tháng và thời gian khai thác sau khi hoàn thành đầu tư là 25 năm.

Cục Đường cao tốc Việt Nam cũng yêu cầu Ban QLDA 85 và Ban QLDA 7 với vai trò là bên mời thầu thực hiện lưu ý đàm phán với nhà đầu tư trúng thầu rút ngắn tiến độ triển khai công trình để phục vụ nhau cầu thiết yếu của người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc này.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã được thông xe. Ảnh: Internet
Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã được thông xe. Ảnh: Internet

Hai dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông là Cam Lâm - Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã hoàn thành và đưa vào khai thác giúp rút ngắn thời gian lưu thông đường bộ từ TP. HCM đến Nha Trang (Khánh Hòa). Tuy nhiên, tuyến cao tốc này vẫn chưa có trạm dừng nghỉ dẫn đến nhiều phương tiện phải dừng đỗ ven đường để nghỉ ngơi. Điều này tiềm ẩn những nguy hiểm trong quá trình lưu thông trên cao tốc và dẫn đến tình trạng xả rác gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường. Việc triển khai các dự án trạm dừng nghỉ trên các cao tốc này vì thế là điều vô cùng cần thiết.

Trước đó, Liên danh FUTABUSLINES - Thành Hiệp Phát cũng đã trúng thầu xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km47+500 thuộc dự án thành phần Phan Thiết – Dầu Giây trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Được biết, liên doanh nhà thầu trên, đặc biệt là Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang là đơn vị uy tín, có năng lực, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giao thông vận tải và là doanh nghiệp hàng đầu cả nước hiện nay đối với lĩnh vực vận tải hành khách đường dài, vận chuyển khách du lịch.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, từ nay đến cuối năm 2025, toàn bộ trạm dừng nghỉ của các tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông mới đi vào khai thác sẽ hoàn thành theo đúng quy hoạch.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống