Lộ diện 4 doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác cùng đại gia địa ốc Việt đầu tư dự án hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương

Dự án có quy mô lớn về diện tích và nguồn vốn đầu tư với mục tiêu sẽ trở thành khu dân cư kiểu mẫu, nơi người dân dễ dàng tiếp cận đầy đủ các tiện ích và dịch vụ chất lượng cao.

Ngày 17/4, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM và cơ quan chức năng đã chứng kiến công bố chấp thuận chủ trương đầu tư và hợp tác của các nhà đầu tư Nhật Bản vào khu đô thị Một Thế Giới - The One World.

Khu đô thị Một Thế Giới là một trong những dự án bất động sản sở hữu quỹ đất quy mô lớn (gần 50ha) tại thành phố Thuận An, "cửa ngõ" giáp ranh với TP. HCM của Bình Dương và công trình trọng điểm quốc gia như Vành đai 3 TP. HCM.

Hình ảnh trong buổi lễ ký kết của các nhà đầu tư.
Hình ảnh trong buổi lễ ký kết của các nhà đầu tư.

Tổng mức đầu tư dự án khu đô thị Một Thế Giới hơn 1 tỉ USD, bao gồm giá trị xây dựng và giá trị đất. Có ba đối tác Nhật Bản (Tập đoàn Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và Công ty phát triển đô thị NTT) tham gia đầu tư dự án với tổng 49% cổ phần. Phía đối tác Việt Nam (Công ty địa ốc Kim Oanh) chiếm 51% cổ phần.

Trong buổi lễ này, Kim Oanh Group cũng ký kết hợp tác phát triển Trung tâm thương mại tại dự án với Công ty AEON Việt Nam. Riêng AEON Việt Nam sẽ phát triển và vận hành một trung tâm thương mại cao cấp quy mô lớn ngay trong khu đô thị này.

Ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM - cho rằng, dự án có sự tham gia của 4 nhà đầu tư lớn của Nhật Bản với các thế mạnh về xây dựng, công nghệ, bán lẻ... Vì vậy, ông tin  sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững.

Lộ diện 4 doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác cùng đại gia địa ốc Việt đầu tư dự án hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương - Ảnh 1

Phối cảnh dự án tỉ đô Một Thế giới.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Kim Oanh Group, cho biết dự án được chia làm 6 dự án thành phần, dự kiến sẽ xây dựng trước các tiện ích quan trọng gồm: trung tâm hội nghị - triển lãm, trung tâm thương mại AEON, khách sạn 5 sao, trường liên cấp quốc tế và chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường trong năm 2025.

Nằm ở cửa ngõ Bình Dương, với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản, dự án được kỳ vọng tạo ra điểm nhấn cho đô thị. UBND tỉnh Bình Dương sẽ đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

Theo Chất lượng và cuộc sống