Mất 18 điểm, VN-Index tiếp tục trượt dốc, cổ phiếu chứng khoán giảm sàn la liệt

Bi đát không kém cổ phiếu chứng khoán là cổ phiếu bất động sản khi gặp cảnh "sớm nở tối tàn", vừa mới bật tăng được một đoạn ngắn đã chịu cảnh bán tháo liên tục trong những phiên gần đây.

Mất 18 điểm, VN-Index tiếp tục trượt dốc, cổ phiếu chứng khoán giảm sàn la liệt
Mất 18 điểm, VN-Index tiếp tục trượt dốc, cổ phiếu chứng khoán giảm sàn la liệt

Phiên 19/4, chỉ số VN-Index giảm 18,16 điểm, tương đương 1,52%, xuống 1.174,85 điểm. Có thể thấy, VN-Index đang trượt dốc với tốc độ hiếm có trong bối cảnh tỷ giá căng thẳng, tiềm ẩn khả năng Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất điều hành.

Cổ phiếu chứng khoán giao dịch hết sức bi đát với hàng loạt mã giảm kịch sàn như BSI, AGR, VDS, CTS, APG. Các mã còn lại cũng không khả quan hơn là mấy, như SSI giảm 3,49%, HCM giảm 4,79%, VIX giảm 4,12%.

Cổ phiếu bất động sản "sớm nở tối tàn" khi vừa mới bật tăng được một đoạn ngắn đã chịu cảnh bán tháo liên tục trong những phiên gần đây. Phiên 19/4 cũng vậy, rất nhiều mã giảm sâu như: VIC giảm 5,33%, BCM giảm 4,97%, VRE giảm 3,18%, NVL giảm 3,99%, KBC giảm 5,08%, PDR giảm 6,43%, DIG giảm 4,86%, NLG giảm 5,26%, DXG giảm 6,59%, TCH giảm 4,81%, CTD giảm 4,69%, HHV giảm 4,94%... Riêng QCG tiếp tục đi ngược thị trường với thêm một phiên tăng kịch trần.

Với nhóm ngân hàng, mặc dù vẫn xuất hiện một số mã giảm mạnh như CTG và HDB giảm trên 3%, TPB và EIB giảm trên 2% nhưng nhìn chung có vẻ có dấu hiệu "cầm máu". Các mã như TCB, VPB, ACB, SSB đều giảm chưa tới 1%; bên cạnh đó còn có VCB, LPB và STB đứng giá tham chiếu; BID, SHB, MSB, NAB thậm chí còn ghi nhận sắc xanh.

Ở nhóm sản xuất, sắc đỏ áp đảo nhưng mức giảm không đồng đều. Khá nhiều mã giảm chưa tới 1% nhưng cũng không thiếu các mã giảm sâu trên 3% như: VGC, DPM, SBT, DBC, NKG, ASM, RAL, GIL, BFC... Bi đát nhất là BMP giảm kịch biên độ. Trong thiểu số mã tăng, gây ấn tượng nhất là TCM khi tăng kịch trần.

Cổ phiếu năng lượng, hàng không và bán lẻ đa số diễn biến tiêu cực.

Toàn sàn HoSE có 90 mã tăng giá, 54 mã đứng giá tham chiếu và 405 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh cải thiện lên mức trung bình, đạt 22.478 tỷ đồng.

Thanh Long

Theo VietnamFinance