Nửa đầu quý III, Fecon trúng loạt gói thầu hơn 250 tỷ

Công ty Cổ phần Fecon (HoSE: FCN) tiếp tục trúng thêm loạt gói thầu mới tổng giá trị hơn 250 tỷ đồng.

Nửa đầu quý III, Fecon trúng loạt gói thầu hơn 250 tỷ
Nửa đầu quý III, Fecon trúng loạt gói thầu hơn 250 tỷ

Cụ thể, ở mảng hạ tầng và công trình ngầm, Fecon thông báo trúng gói thầu xử lý nền móng trị giá 111 tỷ đồng thuộc dự án nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc Thị Nghè TP. HCM.

Cũng ở mảng này, Fecon trúng gói thầu thi công xử lý nền cho dự án xử lý và cung cấp nước Bakheng tại Campuchia. Tham gia một trong các dự án trọng điểm của đất nước chùa tháp, Fecon đảm nhiệm gói thầu đầu tiên tại đây - xử lý nền bằng công nghệ Jet Grouting D1800mm tại vị trí Break-in của TBM trị giá 13,2 tỷ đồng. Như vậy, ngoài công nghệ CDM đã thực hiện trước đó, Fecon tiếp tục mang một trong những thế mạnh của mình sang thị trường Campuchia.

Đóng góp thêm gần 150 tỷ đồng doanh thu cho quý III là loạt gói thầu cung cấp và thi công cọc và xử lý nền thuộc các dự án Vinhomes Phú Quốc, Vinhomes Ocean Park 2, khu đô thị Star Bay, dự án Đồng Nai Waterfront – khu đô thị IZUMI Đồng Nai; gói thầu hạ tầng kỹ thuật khu 2.1 thuộc dự án khu đô thị nghỉ dưỡng và công viên giải trí Nam Sông Mã - Thanh Hóa; cùng các gói thầu cọc thí nghiệm tại dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 - Hà Tĩnh.

Từ nay đến cuối năm 2022, khi tiến độ giải ngân đầu tư công được thúc đẩy, giá cả vật liệu xây dựng và nhiên liệu được kiểm soát, đồng thời nút thắt về vốn cho thị trường bất động sản được tháo gỡ thì dư địa tăng trưởng cho ngành xây dựng kỳ vọng sẽ rộng mở trở lại, các doanh nghiệp xây dựng như Fecon kỳ vọng sẽ “dễ thở” hơn so với 6 tháng đầu năm.

Lê Nguyễn

Theo VietnamFinance