Ông Lê Viết Hải: 'Không loại trừ có một thế lực muốn thâu tóm Tập đoàn Hòa Bình'

Trong thư ngỏ gửi đến các cổ đông, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nghi ngờ việc không loại trừ động cơ tiếp tay cho các thế lực, tài lực nhằm thâu tóm công ty.

Ngày 3/1, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có thư ngỏ gửi đến các Cổ đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Theo ông Lê Viết Hải, những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đang xuất hiện các thông tin trái chiều về một số vấn đề xoay quanh việc tổ chức và hoạt động của HĐT công ty.

Qua đó, những thông tin này đề cập đến việc thay đổi nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Công ty theo chiều hướng ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

“Trước sự nhiễu loạn của các thông tin, với tư cách là Chủ tịch HĐQT, tôi có trách nhiệm thông tin đến quý Cổ đông của công ty rằng, chỉ những thông tin được phát ngôn chính thức bởi Chủ tịch HĐQT, là người đại diện theo pháp luật của công ty mới có giá trị và phản ánh đúng sự thật về tinh hình công ty”, ông Lê Viết Hải thông tin trong thư.

Bên cạnh đó, theo ông Hải, những phát ngôn hay, trình bày của bất kỳ các cá nhân nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào đều là không chính thống và không thể hiện ý chí của công ty hay hướng đến việc bảo vệ lợi ích chung cho Công ty và tất cả cổ đông công ty.

Theo đó, những cá nhân nói trên chủ yếu là những người không phải là cổ đông của công ty, đang thực hiện các hành vi sai trái không chỉ nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của ông. Đồng thời, những cá nhân trên mà còn nhằm mục đích chiếm quyền quản lý Công ty. 

Chính vì lý do này, ông Hải nghi ngờ việc không loại trừ động cơ tiếp tay cho các thế lực, tài lực nhằm thâu tóm công ty.

Với những hành vi ấy, ông Hải cho rằng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Công ty cũng như gây thiệt hại trực tiếp đến lợi ích của tất cả cổ đông của Công ty, đặc biệt trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại.

“Với cương vị là người sáng lập đã cống hiến toàn bộ tâm huyết của mình cho Công ty, đồng thời cũng là cổ đông lớn của Công ty, tôi vẫn đang nỗ lực bằng tất cả nguồn lực để ngăn cản bất kỳ âm mưu, hành vi nào ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bền vững của Công ty hay quyền lợi của tất cả cổ đông, những người đã và đang đặt niềm tin vào tôi”, ông Lê Viết Hải nhận định.

Trước đó, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) đã ra thông báo khẳng định việc công bố Nghị quyết số 53 (ngày 31/12/2022) về việc hoãn thi hành đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT (kể từ ngày 1/1/2023) và xin rút khỏi tư cách thành viên HĐQT của ông Lê Viết Hải, hoãn thi hành việc bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Lê Viết Hiếu và bầu ông Nguyễn Công Phú vào chức vụ Chủ tịch HĐQT… là đúng quy định.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tuyên bố đã tổ chức cuộc họp HĐQT đảm bảo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều lệ Công ty.

Đồng thời, HBC cho biết, từ ngày 1/1/2023, mọi thông tin, nội dung, văn bản không được ban hành chính thức từ tập đoàn và người đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải đều không có giá trị. Công ty cũng khẳng định sẽ không chịu trách nhiệm về những thông tin, nội dung mà các cá nhân, tổ chức nhân danh Hòa Bình để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên HĐQT Hòa Bình bất ngờ phản đối việc ông Lê Viết Hải làm Chủ tịch.

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng 1/1/2023, một nhóm thành viên HĐQT gồm: ông Nguyễn Công Phú, ông Lê Quốc Duy, ông Dương Văn Hùng và ông Albert Antoine ra thông báo phản đối Nghị quyết 53 của HĐQT Tập đoàn Hòa Bình.

Nhóm thành viên HĐQT cho rằng, quyết định do cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình Lê Viết Hải đưa ra trong cuộc họp HĐQT bất thường là không hợp lệ vì không có đủ số lượng thành viên HĐQT tham dự để tiến hành tổ chức họp, không đủ số lượng phiếu bầu thông qua Nghị quyết HĐQT theo quy định của Điều lệ Công ty.

Theo nhóm thành viên HĐQT này, các quyết định được thông qua tại cuộc họp HĐQT ngày 13/12/2022 vẫn có đầy đủ hiệu lực. Các quyết định được toàn bộ 8/8 thành viên HĐQT nhất trí thông qua trong cuộc họp này gồm quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình thay ông Lê Viết Hải – người trước đó gửi đơn từ nhiệm lên HĐQT.

Tuấn Anh

Theo VietnamFinance