Quận lớn nhất Hà Nội sắp có hồ điều hoà hơn 30ha

Quận Long Biên sắp triển khai dự án quy hoạch hồ điều hòa Cự Khối với diện tích hơn 30ha trong năm 2025.

UBND TP. Hà Nội mới đây đã phê duyệt đồ quán Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu vực hồ điều hòa Cự Khối trên địa bàn các phường Thạch Bàn, Cự Khối, quận Long Biên.

Theo đó, đây là hồ điều hoà lớn nhất trên địa bàn quận Long Biên và dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2025.

Một góc quận Long Biên. Ảnh: Internet  
Một góc quận Long Biên. Ảnh: Internet  

Theo như quy hoạch, hồ điều hòa Cự Khối phía Bắc và phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng phường Thạch Bàn; phía Đông giáp với cánh đồng phường Thạch Bàn và phía Nam giáp với khu dân cư hiện có thuộc phường Cự Khối, nút giao thông và ô đất G6/HT2.

Diện tích đất lập quy hoạch để triển khai dự án khoảng 399.487,7m2, trong đó diện tích đất đường giao thông theo quy hoạch khoảng 67.295,2m2; diện tích đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật là 29.142,7m2; diện tích đất khu vực hồ điều hòa khoảng 303.049,7m2.

Quận Long Biên sắp có hồ điều hoà trong tương lai. Ảnh: Internet  
Quận Long Biên sắp có hồ điều hoà trong tương lai. Ảnh: Internet  

Sau khi hoàn thành, hồ Cự Khối sẽ là hồ điều hoà giúp tiêu thoát nước của khu vực, do đó tỷ lệ diện tích mặt nước vô cùng lớn. Với ý tưởng lấy thiết kế mặt nước là trung tâm, các hướng tiếp cận chính sẽ dẫn đến các không gian chính của khu vực hồ điều hoà và công trình điểm nhấn sẽ nằm tại vị trí dễ tiếp cận của các trục đường.

Các quảng trường và điểm vui chơi sẽ được thiết kế gồm sân vườn trường, trồng nhiều cây xanh. Tại khu vực này, TP. Hà Nội sẽ xây dựng 6 bãi đỗ xe tại các khu vui chơi, giải trí với tổng diện tích khoảng 1.032m2 gồm: ĐX1(125m2); ĐX2 (249m2); ĐX3 (249m2); ĐX4 (125m2); ĐX5 (142m2); ĐX6(142m2 ) phục vụ nhu cầu đỗ xe của khu công viên và khu vực....

Long Biên là một quận thuộc TP. Hà Nội và được xem là quận lớn nhất Thủ đô với diện tích khoảng 60,38km với 14 đơn vị hành chính trực thuộc.

Quận Long Biên nằm ở vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Địa bàn Q. Long Biên là nơi có các tuyến đường giao thông quan trọng như đường sắt, đường bộ, đường thuỷ, đường không nối liền với các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc...

Được xem là cửa ngõ của Thủ đô, Q. Long Biên nối liền với trục tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cũng là trục kinh tế sôi động hội nhập nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống