Quảng Ninh khởi công trung tâm thương mại lớn nhất miền Bắc

Dự án được xây dựng tại phường Bãi Cháy có tổng diện tích quy hoạch trên 13ha với tổng mức đầu tư siêu khủng.

Ngày đầu năm mới 2024, UBND TP. Hạ Long cùng với Tập đoàn Việt Phát tổ chức lễ khởi động dự án trung tâm thương mại lớn nhất miền Bắc tại phường Bãi Cháy. Dự án có tổng mức đầu tư trên 5.000 tỷ đồng dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào ngày 1/1/2026.

Các đại biểu cắt băng khởi động dự án trung tâm thương mại TP. Hạ Long
Các đại biểu cắt băng khởi động dự án trung tâm thương mại TP. Hạ Long

Dự án do nhà đầu tư là CTCP Tập đoàn Việt Phát trúng đấu giá cùng với Aeon Mall Việt Nam để xây dựng một Trung tâm thương mại lớn nhất khu vực phía Bắc.

Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long được xây dựng tại phường Bãi Cháy có tổng diện tích quy hoạch trên 13ha. Trong đó, diện tích quy hoạch trung tâm thương mại là 9,1ha.

Diện tích đầu tư hạ tầng giao thông đấu nối là 3,92ha. Tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng. Mục tiêu xây dựng một trung tâm thương mại hạng I với tổng diện tích sàn 208.000m2, bao gồm các tiện ích: Kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện.

Công suất thiết kế có thể đón khoảng 10 triệu lượt khách tham quan và mua sắm một năm. Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2.500 lao động.

Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long là một trong những dự án trọng điểm, mang tính động lực, với định hướng phát triển trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, quy tụ nhiều thương hiệu uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước, việc triển khai dự án sẽ góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh Quảng Ninh.

Dự án sau khi hoàn thành, đưa vào hoạt động sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc, nâng tầm không gian cảnh quan đô thị, là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm. Xứng tầm với phát triển của TP. Hạ Long, một thành phố du lịch văn minh, hiện đại với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã từ lâu nổi tiếng không chỉ với người dân trong nước mà còn được biết bởi bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 17/5/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định chấp thuận địa điểm nghiên cứu Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trung tâm thương mại AEON Mall tại khu đất đường Cái Lân, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Hiện Aeon Mall Việt Nam đã phát triển và vận hành 6 Trung tâm thương mại tại Việt Nam, chuẩn bị đón Trung tâm thứ 7 tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Phương Uyên

Theo Chất lượng và cuộc sống