Sân golf hơn 1.200 tỷ đồng ở tỉnh nhỏ thứ 3 Việt Nam, rộng gấp 3 lần 'lá phổi xanh' của Hà Nội

Sân golf này thu hút hàng trăm golfer trong và ngoài nước đến chơi mỗi ngày.

Bắc Giang chỉ cách thủ đô khoảng 60km, là tỉnh có diện tích nhỏ thứ 3 Việt Nam. Hiện nay, khi cơ sở hạ tầng phát triển, Bắc Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch golf.

Hiện tại Bắc Giang đã có 03 sân golf và dịch vụ được phê duyệt bao gồm: Sân Golf Yên Dũng tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng 189,95 ha; Khu sân golf Việt Yên tại các xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên 140 ha; Khu sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang tại các xã Chu Điện, Khám Lạng và Yên Sơn, huyện Lục Nam 140 ha.

Sân golf Việt Yên có diện tích 140ha.
Sân golf Việt Yên có diện tích 140ha.

Trong đó, sân golf Việt Yên được chú ý hơn cả bởi quy mô cũng như độ đầu tư "khủng". Sân golf Việt Yên nằm trên địa bàn 2 xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km.

Sân golf Việt Yên có quy mô 140ha, rộng gấp 3 lần công viên Thống Nhất (khoảng 50ha) - công viên được mệnh danh là lá phổi xanh của Hà Nội. Số vốn đầu tư lên đến 1.214 tỷ đồng. Sân golf được thiết kế 36 hố. Đến tháng 10/2023, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 18 hố.  

Sân golf Việt Yên có giao thông thuận tiện, gần các khu công nghiệp lớn của Bắc Ninh và Bắc Giang, cách trung tâm Hà Nội 40km.
Sân golf Việt Yên có giao thông thuận tiện, gần các khu công nghiệp lớn của Bắc Ninh và Bắc Giang, cách trung tâm Hà Nội 40km.

Về vị trí địa lý, sân golf Việt Yên nằm cạnh các khu công nghiệp lớn của Bắc Ninh và Bắc Giang nên khá thuận tiện. Sân golf cũng đã hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng, công trình phụ như nhà câu lạc bộ, sân tập, khu nghỉ dưỡng... nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách khi đến chơi.

Điểm nhấn của sân golf là dải cỏ xanh mướt được chăm chút tỉ mỉ đan xen hồ nước tĩnh lặng tạo không gian mát mẻ, thư thái. Chính vì thế, sân golf Việt Yên thu hút hàng trăm golfer trong và ngoài nước đến chơi mỗi ngày. Tại sân golf Việt Yên, những bẫy cát, bụi cây đầy thử thách đem đến trải nghiệm thú vị cho golfer.

Cỏ xanh mướt được chăm sóc tỉ mỉ.
Cỏ xanh mướt được chăm sóc tỉ mỉ.

Nhận thấy du lịch thể thao gắn với golf là tiềm năng lớn, tỉnh Bắc Giang quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, tỉnh sẽ có 12 khu dịch vụ chức năng tổng hợp với 13 sân golf tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng của du khách và người dân. Các sân golf sẽ tăng cường cơ sở vật chất cho phát triển văn hóa, thể thao, góp phần vào việc phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh, thu hút khách du lịch đến với Bắc Giang đồng thời tạo công ăn việc làm cho lượng lao động không hề nhỏ.

Linh Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống