Sẽ xây dựng 4 cầu nối Bình Dương với Đồng Nai

Lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất chủ trương sẽ đầu tư xây dựng thêm 4 cầu bắc qua sông Đồng Nai để kết nối giao thông giữa 2 địa phương.

Sẽ xây dựng thêm 4 cầu nối Bình Dương với Đồng Nai
Sẽ xây dựng thêm 4 cầu nối Bình Dương với Đồng Nai

Tại buổi làm việc mới đây, lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã thảo luận về các dự án kết nối giao thông giữa 2 địa phương gồm cầu Bạch Đằng 2 (đang thi công), cầu Hiếu Liêm, cầu Thạnh Hội 2 và xây dựng đường vành đai 4 TP. HCM.

UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai cập nhật quy hoạch cầu Hiếu Liêm vào quy hoạch tỉnh và thống nhất chủ trương đầu tư cầu kết nối giữa huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai); chỉ đạo các cơ quan phối hợp với Bình Dương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cầu Bạch Đằng 2; sớm xây dựng tuyến đường vành đai 4 TP. HCM từ cầu Thủ Biên đến quốc lộ 1A; thống nhất bổ sung cầu Thạnh Hội 2 vào quy hoạch của tỉnh Đồng Nai để có kế hoạch đầu tư giai đoạn 2025-2030.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đối với dự án cầu Bạch Đằng 2, Đồng Nai đang tiến hành đền bù đất cho dân sẽ sớm bàn giao cho đơn vị thi công.

Với dự án cầu Hiếu Liêm, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất với lãnh đạo tỉnh Bình Dương rằng khu vực này cần xây dựng cầu kết nối giữa 2 địa phương và giao cho Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương nghiên cứu kỹ phương án, vị trí xây dựng và sớm báo cáo kết quả cho lãnh đạo 2 tỉnh.

Về dự án đường vành đai 4 TP. HCM, hiện tỉnh đang trong giai đoạn lập báo cáo tiền khả thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng thống nhất bổ sung quy hoạch cầu Thạnh Hội 2 theo đề xuất của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị nghiên cứu thêm một cầu kết nối nữa qua sông Đồng Nai đoạn giữa cầu Hiếu Liêm và đường vành đai 4 TP. HCM.

Như vậy, ngoài cầu Thủ Biên đã xây dựng, tương lai sẽ có 4 cầu kết nối giữa 2 tỉnh là: cầu Hiếu Liêm, cầu Bạch Đằng 2 (đang xây dựng), cầu Thạnh Hội 2 và một cầu nữa được nghiên cứu bổ sung.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND TP. Biên Hòa phối hợp với tỉnh Bình Dương xem xét kết nối một số tuyến đường ở khu vực Hóa An, TP. Biên Hòa với Dĩ An của Bình Dương cho thuận tiện để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh.

Anh Phan

Theo VietnamFinance