Sunrise Tuyền Lâm muốn làm khu du lịch sinh thái ở Lâm Đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng mới đây đã nhận được đề xuất của Công ty Cổ phần Sunrise Tuyền Lâm về việc đăng ký xin đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Sunrise Tuyền Lâm nằm tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Sunrise Tuyền Lâm muốn làm khu du lịch sinh thái ở Lâm Đồng.
Sunrise Tuyền Lâm muốn làm khu du lịch sinh thái ở Lâm Đồng.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết tại văn bản xin đầu tư dự án, công ty chưa đảm bảo thành phần hồ sơ theo quy định cũng như chưa có cam kết rủi ro của dự án, vì vậy Sở chưa có cơ sở thẩm định đề nghị của Công ty.

Về thành phần hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư, Sở đề nghị công ty thực hiện theo quy định tại điều 33 Luật đầu tư 2020 và điều 31 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ và công ty cam kết chịu mọi chi phí, rủi ro nếu dự án không được chấp thuận. Biểu mẫu thực hiện theo Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT ngày 09/4/2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, trong quá trình lập hồ sơ đề nghị Công ty liên hệ UBND huyện Đức Trọng để xem xét sự phù hợp dự án với các quy hoạch đã được phê duyệt.

Sở cũng đề nghị công ty bổ sung tài liệu chứng minh, giải trình hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Công ty Cổ phần Sunrise Tuyền Lâm được thành lập ngày 29/6/2021, có trụ sở tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Sunrise Tuyền Lâm cũng hoạt động trong các ngành liên quan đến nông nghiệp và xây dựng.

Cũng tại huyện Đức Trọng, UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã phê duyệt nhiệm vụ, dự toán quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Phú Bình (tỷ lệ 1/2.000) với tổng kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng. Theo đó, Khu công nghiệp Phú Bình do Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng tư vấn lập nhiệm vụ quy hoạch.

Khu công nghiệp Phú Bình có tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 246ha, phía Bắc giáp đường vào thác Pongour, huyện Đức Trọng; phía Đông giáp đất quy hoạch đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương; phía Tây và phía Nam giáp sông Đa Nhim.

Khu công nghiệp Phú Bình được định hướng là khu công nghiệp đa ngành; được tập trung đầu tư xây dựng có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đồng bộ, hiện đại, bố trí các loại hình sản xuất công nghiệp hiện đại, tiên tiến, ít ô nhiễm môi trường; trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm, lâm sản, khoáng sản, phân bón, dệt, may, cơ khí chế tạo, công nghiệp phụ trợ.

Duy Phan

Theo VietnamFinance