Tập đoàn Đất Quảng của đại gia Nguyễn Viết Dũng bất ngờ đổi tên

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Viết Dũng đã bất ngờ thay đổi tên doanh nghiệp thành Công ty cổ phần Vincent land Group.

Vincent land Group có địa chỉ tại Khu đô thị Đại Kim - Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Doanh nghiệp được thành lập vào năm 2008 với vốn điều lệ đạt 630 tỷ đồng.

Văn phòng Tập đoàn Đất Quảng ở Quảng Nam. Ảnh: Phước Nguyên
Văn phòng Tập đoàn Đất Quảng ở Quảng Nam. Ảnh: Phước Nguyên

Sau đó, vốn điều lệ của doanh nghiệp đã tăng lên đến 1.115 tỷ đồng. Được biết, Công ty Vincent Land Group đã và đang triển khai thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án trên địa bàn cả nước.

Tại Hà Nội, doanh nghiệp này thực hiện dự án khu nhà ở thấp tầng tại Khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội với quy mô 2,4ha. Tổng mức đầu tư dự án là 650 tỷ đồng và đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

Tại tỉnh Quảng Nam, doanh nghiệp này thực hiện dự án khu đô thị DatQuang Green city với quy mô 15,5ha và một số dự án khác. Hiện nay, các dự án đã hoàn thành toàn bộ hạ tầng khu đô thị và bàn giao đưa vào sử dụng.

Dự án đầu tư xây dựng theo hình thức BT Tuyến đường trục chính Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1 (đoạn Km0+000Km0+400) đã hoàn thành bàn giao vào năm 2014 và đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2.

Tại Thanh Hóa, Công ty đang triển khai đầu tư xây dựng dự án Khu phố chợ Bỉm Sơn, giai đoạn I. Dự án có quy mô 24ha với tổng giá trị đầu tư trên 800 tỷ đồng. Dự án dự kiến đưa sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2025.

Đại gia Nguyễn Viết Dũng chính là nhân vật từng dính đến vụ việc đánh nữ nhân viên sân golf BRG diễn ra vào tháng 12/2022 gây xôn xao.

Cụ thể, vào ngày 6/12, một nhóm 4 người trong đó có Nguyễn Viết Dũng đến sân golf BRG Đà Nẵng (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị L. là người phục vụ nhóm khách này.

Trong quá trình chơi, do bất đồng với chị L. khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng đã dùng gậy đập vào người chị này.

Hậu quả là cây gậy driver bị gãy làm đôi và chị L. bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

=

Phước Nguyên

Theo VietnamFinance