Thành phố thuộc tỉnh đông dân thứ 3 Việt Nam rót gần trăm tỷ 'nâng cấp' công viên 4 mặt tiền lớn nhất tỉnh

Công viên này sẽ được nâng cấp, cải tạo để phục vụ sinh hoạt cộng đồng cho người dân địa phương.

Công viên Hội An, tọa lạc tại trung tâm thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang trong quá trình nâng cấp, cải tạo quy mô lớn. Theo đó, nhiều công trình và hạng mục tại công viên này đã được tháo dỡ để khôi phục lại đúng chức năng nguyên bản của công viên. 

Công viên Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet
Công viên Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp Công viên Hội An có tổng mức đầu tư hơn 76,284 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là tạo ra các khu vực cây xanh và cảnh quan theo chủ đề, bên cạnh đó còn có các khu thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí,...

Ngoài ra, lần chỉnh trang này cũng nhằm phát huy tối đa giá trị văn hóa của Công viên Hội An. Sau cải tạo, công viên được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn về không gian cảnh quan tại khu vực, kết nối hài hòa với kiến trúc cảnh quan tổng thể của đô thị. Thời gian thi công dự án là 14 tháng và được dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm sau. 

Một số hạng mục đầu tư trước đó chưa mang lại hiệu quả. Ảnh: Internet
Một số hạng mục đầu tư trước đó chưa mang lại hiệu quả. Ảnh: Internet

Theo Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân thành phố Thanh Hóa phê duyệt trước đó, công viên cũng sẽ được đầu tư hệ thống camera an ninh, cổng, tường rào, điện chiếu sáng, đường nội bộ, nhà vệ sinh, thiết bị thể dục thể thao,... nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân sinh sống trên địa bàn. 

Vào năm 2003, Công viên Hội An, trước đây gọi là Công viên Thanh Hóa được xây dựng trên diện tích 24ha, cũng chính vì vậy, đây được xem là công viên lớn nhất xứ Thanh. Công viên này có 4 mặt tiền và nằm trên 2 tuyến phố sầm uất bậc nhất thành phố là Lê Hoàn và đại lộ Lê Lợi. 

Việc cải tạo, nâng cấp Công viên Hội An dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm sau. Ảnh: Báo Dân Trí
Việc cải tạo, nâng cấp Công viên Hội An dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm sau. Ảnh: Báo Dân Trí

Vào năm 2009, công viên được đổi tên thành Công viên Hội An khi thành phố Hội An và thành phố Thanh Hóa kết nghĩa. Hiện nay, công viên sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn của thành phố Hội An.

Thanh Hóa là tỉnh rộng thứ 5 cả nước với diện tích hơn 11.000km2. Đây cũng là tỉnh đông dân thứ 3 tại Việt Nam với 3,72 triệu người (theo số liệu thống kê năm 2022), chỉ đứng sau 2 thành phố trực thuộc Trung ương là TP. Hà Nội và TP. HCM.

Tình Hoàng

Theo Chất lượng và cuộc sống