Thành viên HĐQT bị bắt, PETROSETCO nói về nguyên nhân

Tổng công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã có phản hồi chính thức liên quan đến thông tin ông Nguyễn Quý Thịnh, Ủy viên Hội đồng Quản trị độc lập tổng công ty bị bắt về tội nhận hối lộ.

Thành viên HĐQT bị bắt, Tổng công ty Dầu khí PETROSETCO nói gì?
Thành viên HĐQT bị bắt, Tổng công ty Dầu khí PETROSETCO nói gì?

Cụ thể, ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Quý Thịnh, Phó trưởng phòng Phòng Đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội; thành viên HĐQT PETROSETCO, về tội nhận hối lộ.

Theo thông tin từ Bộ Công an, việc thi hành các quyết định đối với ông Thịnh nằm trong quá trình điều tra tội phạm tham nhũng, buôn lậu, nhận hối lộ tại PETROSETCO và các đơn vị liên quan. Sai phạm cụ thể của ông Thịnh vẫn chưa được công bố chính thức. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án và điều tra triệt để theo quy định của pháp luật.

Phản hồi về vụ việc này, phía PETROSETCO khẳng định hành vi của ông Thịnh, thành viên Hội đồng Quản trị độc lập, hoàn toàn là hành vi cá nhân và sẽ được Cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổng công ty nhấn mạnh sự việc này sẽ không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến các hoạt động hay lợi ích chung của Tổng Công ty PETROSETCO và các bên liên quan.

Bên cạnh đó, PETROSETCO cho biết hiện đang hợp tác với cơ quan chức năng theo đúng phạm vi quy định, và sẽ dựa trên kết luận và phán quyết của pháp luật để thi hành các thủ tục về công tác tổ chức cán bộ một cách thích ứng; đồng thời cam kết tuân thủ, minh bạch, rõ ràng, liêm chính trong kinh doanh và luôn đặt lợi ích lâu dài của các đối tác lên hàng đầu.

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí PETROSETCO hoạt động trong các lĩnh vực: dịch vụ phân phối, dịch vụ cung ứng và hậu cần, dịch vụ đời sống và dịch vụ bất động sản.

PETROSETCO được thành lập vào tháng 6/1996, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ sinh hoạt, đời sống và du lịch nhằm phục vụ các hoạt động dầu khí. Năm 2007, PETROSETCO chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí và niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM. 

Linh Đan

Theo VietnamFinance