Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nhấn nút khởi công dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh Bắc Ninh

Sáng 30.7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo một số Bộ, Ngành Trung ương đã nhấn nút khởi công Dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với quốc lộ 3 mới, ĐT.277B kết nối với thành phố Bắc Ninh với cầu Hà Bắc 2 đường vành đai 4.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nhấn nút khởi công dự án đầu tư các tuyến đường tỉnh Bắc Ninh - Ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo một số Bộ, Ngành Trung ương nhấn nút phát lệnh khởi công Dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chủ động xây dựng dự án và quyết liệt, nỗ lực triển khai các bước để dự án được khởi công.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là dự án đường tỉnh nhưng kết nối với đường Vành đai 4 và tỉnh Bắc Giang, cũng như liên kết các khu công nghiệp, tạo ra không gian phát triển mới, khu đô thị, khu công nghiệp, khu dịch vụ mới. Qua đó, tạo sinh kế cho người dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, đưa Bắc Ninh trở thành thành phố vệ tinh của Hà Nội, giải toả những vấn đề quá tải của Thủ đô như: nhà ở, môi trường, giao thông...

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Bắc Ninh cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình và giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, trước mắt cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc để tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng. Các nhà thầu thi công "3 ca, 4 kíp", để hoàn thành dự án đúng tiến độ vào tháng 12.2024, bảo đảm đúng thiết kế và chất lượng công trình.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án triển khai bảo đảm tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư và các Sở, Ngành, địa phương có dự án đi qua; cảm ơn sự ủng hộ, đồng lòng, chia sẻ của các hộ dân đã bàn giao đất cho dự án. Đồng thời, đề nghị Chủ đầu tư, các nhà thầu tư vấn và nhà thầu thi công triển khai tổ chức thi công xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt, quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng cho dự án; bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tổ chức quản lý thực hiện dự án khoa học, đúng quy định.

Dự án đầu tư xây dựng liên thông một số tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B, ĐT.277B có chiều dài khoảng 20,2km, kết nối khu vực phía Đông - Bắc tỉnh Bắc Ninh với hệ thống quốc lộ trên địa bàn, tạo hướng giao thông thuận lợi với vùng Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên…

Trong giai đoạn này, Dự án được đầu tư một phần mặt cắt ngang các tuyến đường theo quy hoạch đáp ứng tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng. Trên tuyến có 6 nút giao đồng mức dạng hình xuyến và 1 cầu đường bộ vượt sông Cầu dài khoảng 787m. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.496 tỉ đồng (ngân sách Trung ương 900 tỉ đồng, ngân sách tỉnh 596 tỉ đồng). Thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2025.

Sau buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương thăm công trường và tặng quà động viên các đơn vị tham gia thi công dự án.

Minh Đức

Theo Chất lượng và cuộc sống