Tiền vào như nước, VN-Index lên mốc cao nhất từ đầu năm nhờ 'cổ phiếu vua'

4 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index đều là cổ phiếu ngân hàng, trong đó gây ấn tượng nhất là TCB tăng sát trần. Cổ phiếu bất động sản cũng giao dịch hết sức tích cực.

Tiền vào như nước, VN-Index lên mốc cao nhất từ đầu năm nhờ 'cổ phiếu vua'
Tiền vào như nước, VN-Index lên mốc cao nhất từ đầu năm nhờ 'cổ phiếu vua'

Phiên 21/3, chỉ số VN-Index tăng 16,34 điểm, tương đưuong 1,3%, lên 1,276,42 điểm - mức kết phiên cao nhất từ đầu năm.

4 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index đều là cổ phiếu ngân hàng, đó là VCB tăng 2,15%, TCB tăng 6,62%, HDB tăng 5,75% và MBB tăng 2,07%. Các cổ phiếu ngân hàng cũng đa phần tăng điểm. Số ít mã ghi nhận sắc đỏ gồm EIB và LPB.

Cổ phiếu chứng khoán tỏ ra khá hưng phấn trong phiên sáng nhưng kết phiên hạ nhiệt đáng kể. Dẫu vậy, diễn biến nhìn chung là tích cực khi SSI tăng 1,21%, VND tăng 3,63%, VCI tăng 1,5%; các mã còn lại đa phần tăng nhẹ hoặc đứng giá tham chiếu.

Nhóm bất động sản giao dịch tích cực. Gây ấn tượng nhất là PDR tăng kịch trần, kế đó là KBC tăng 4,86%, DIG tăng 4,28%, DXS tăng 4,23%, DXG tăng 4%, NVL tăng 3,32%... Các mã khác cũng phần lớn cũng được bao phủ bởi sắc xanh.

Diễn biến ở nhóm sản xuất khá ảm đạm. Mặc dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế nhưng biên độ biến động của các cổ phiếu nhìn chung khá hẹp. Toả sáng nhất là ASM tăng kịch trần.

Cổ phiếu các ngành năng lượng, hàng không và bán lẻ về cơ bản cũng biến động trong biên độ hẹp.

Toàn sàn HoSE có 379 mã tăng giá, 69 mã đứng giá tham chiếu và 110 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức rất cao, đạt 27.565 tỷ đồng.

Thanh Long

Theo VietnamFinance