Tỉnh là ‘ngôi sao’ du lịch của Việt Nam chuẩn bị đón trạm dừng chân trên cao tốc dài hơn 170km

Theo quyết định, một trạm dừng nghỉ được đặt tại Km 20+062.80 thuộc địa phận xã Thống Nhất, TP Hạ Long rộng hơn 6,5ha và một trạm tại Km80+00 thuộc địa phận xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn có diện tích 14,2ha.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định số 545/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm để thực hiện dự án trạm dừng nghỉ Km 20+062.80 thuộc dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh

Theo đó, đơn vị trúng đấu giá là CTCP 42 Kim Liên với giá trúng thầu là hơn 2,1 tỷ đồng/năm. Đơn giá trúng thầu được giữ ổn định trong vòng 10 năm. Thời hạn sử dụng đất 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất.

Với diện tích thực hiện dự án là 65.678m2, trong đó sẽ dành diện tích 5.566m2 làm bãi đỗ xe; 7.206m2 để xây dựng các công trình; 23.271m2 là đất dành cho cây xanh cảnh quan; diện tích đất sân bê tông, đường nội bộ là 29.635m2.

Tuy nhiên, trong phạm vi khu đất này vẫn còn đường điện cao thế chạy qua. Cũng theo quyết định, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND TP. Hạ Long có trách nhiệm xử lý, di chuyển đường điện 35 KV trong ranh giới khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Đối với doanh nghiệp trúng thầu là CTCP 42 Kim Liên phải hoàn thiện các thủ tục về môi trường, đầu tư, xây dựng… theo đúng quy định của pháp luật và đưa dự án trạm dừng chân vào hoạt động trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm được bàn giao đất.

Toàn cảnh cao tốc Hạ Long - Vân Đồn
Toàn cảnh cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Được biết, kể từ khi tỉnh Quảng Ninh khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc thứ 3, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào ngày 1/9/2022, trên trục cao tốc kéo dài 176km này chưa có trạm dừng nghỉ. Chính vì vậy, việc sớm xây dựng trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc là cần thiết.

Theo quy hoạch, sẽ có 2 trạm dừng nghỉ và một trạm dừng xe - nơi cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý tình huống phương tiện tại Km 114+400 thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà. Các trạm này sẽ được thiết kế hiện đại, đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Trong đó, trạm dừng nghỉ được đặt tại Km 20+00, xã Thống Nhất, TP. Hạ Long, có quy mô 6,56ha. Trạm thứ 2 được quy hoạch tại Km80+00, xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn được quy hoạch xây dựng trên diện tích 14,2ha, gần sân bay Vân Đồn, sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo, có thể kết hợp với các chức năng khác.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống