Hòn đảo rộng gần 500km2, nằm ở 'tận cùng thế giới' được rao bán bao nhiêu?

Theo thông tin mô tả, hòn đảo này sở hữu nhiều loại địa hình, gồm khoảng 80 đầm phá, 3 hồ lớn, vừa có núi cao và thung lũng sâu, rừng rậm tươi tốt và bãi cát thấp.

Theo thông tin của Mansion Global, hòn đảo Virgin Island được nhà môi giới bất động sản Jeff Buerger thuộc Hall and Hall giới thiệu và niêm yết giá bán là 35 triệu USD. Vị này cũng cho biết, đảo vẫn được giữ nguyên vẹn, chỉ chờ có chủ nhân mới đến và bắt tay xây dựng các công trình trên đó.

"Để tìm được một hòn đảo có kích thước rộng lớn, đường bờ biển dài, có nước ngọt, đẹp nguyên sơ và nằm tách biệt như thế này quả thật là rất hiếm", Jeff Buerger chia sẻ.

Theo phần thông tin mô tả, Virgin Island sở hữu nhiều loại địa hình, gồm khoảng 80 đầm phá, 3 hồ lớn, vừa có núi cao và thung lũng sâu, rừng rậm tươi tốt và bãi cát thấp. Nơi đây cũng có những vùng ngập nước và nhiều khu rừng nguyên sinh, cùng hàng nghìn loại động vật hoang dã. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một ngôi nhà nào được xây dựng trên đảo.

Ngoài cảnh quan đẹp, hệ sinh thái đa dạng, đảo còn có dãy núi dài nhất hành tinh Andes nằm trải dài - đóng vai trò như một tấm chắn khí hậu, giúp cách nhiệt tự nhiên cho khu vực.

Hòn đảo Virgin Island
Hòn đảo Virgin Island

Điểm bất tiện của Virgin Island là nơi này chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền hoặc trực thăng. Du khách phải đến sân bay quốc tế Santiago ở Chile, sau đó đến sân bay Balmaceda, rồi tiếp tục đi thuyền hoặc trực thăng mới có thể đặt chân lên đảo. Các thị trấn gần đây nhất là Puerto Aysèn và Puerto Chacabuco trên đất liền Chile.

Chuyên gia cho rằng, với giá rao bán 35 triệu USD, hòn đảo là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản khu vực. 

Được biết, hòn đảo Virgin Island, tọa lạc tại quần đảo Patagonian - thuộc lãnh thổ Chile và Argentina, đảo được xem là "vùng đất tận cùng của thế giới" vì chỉ cách Nam Cực khoảng 1.000km.

Hòn đảo tư nhân này rộng hơn 445km2, bằng xấp xỉ một nửa diện tích đất của Hong Kong, lớn hơn Manhattan (Mỹ) 7 lần. Nơi đây được bao bọc bởi khoảng 241km bờ biển, có rừng rậm tươi tốt, nước ngọt, hồ, đầm phá, và một phần dãy núi Andes trải dài trên toàn bộ chiều dài của đảo.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống