Tỉnh ở Bắc Bộ không có rừng, biển, núi đang hình thành một trung tâm công nghiệp lớn

Địa phương này thời gian qua đã chứng minh là một khu vực phát triển kinh tế đầy tiềm năng của tỉnh với sự phát triển toàn diện về cả công nghiệp và thương mại, dịch vụ.

Ân Thi là huyện ở phía Đông tỉnh Hưng Yên và nằm giữa 2 tuyến hành lang phát triển quan trọng của khu vực Bắc Bộ. Cùng với vị trí thuận lợi, huyện Ân Thi còn sở hữu hệ thông giao thông hiện đại, đồng bộ giúp kết nối địa phương với các vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc như tuyến đường nối đường Vành đai 5 Vùng Thủ đô; tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; QL.38, QL.38B và 7 tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện. Với lợi thế này, huyện Ân Thi đang mở "cánh cửa" hội nhập kinh tế và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư.

Một góc huyện Ân Thi. Ảnh: Internet  
Một góc huyện Ân Thi. Ảnh: Internet  

Từ năm 2022 đến nay, huyện đã có những nỗ lực bứt phá về kinh té khi thực huyện định hướng quy hoạch, sớm xây dựng Ân Thi trở thành trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh. Huyện phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ trọng lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ chiếm khoảng 72% trong cơ cấu kinh tế. Mục tiêu này cho thấy "cánh cửa" cho phát triển công nghiệp của địa phương đang được mở rộng. Đây cũng chính là cơ hội để huyện Ân Thi trở thành trung tâm công nghiệp lớn, trọng điểm kinh tế của địa phương trong tương lai gần.

Cùng với lợi thế sẵn có, huyện Ân Thi cũng chủ động phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, huyện cũng tập trung phát triển các ngành công nghiệp sạch, công nghiệp hỗ trợ; dịch vụ, thương mại và nhà ở; nông nghiệp đô thị và du lịch tâm linh, trải nghiệm...nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Khu công nghiệp Thổ Hoàng vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư. Ảnh minh họa  
Khu công nghiệp Thổ Hoàng vừa được phê duyệt chủ trương đầu tư. Ảnh minh họa  

Với đà phát triển này, huyện Ân Thi đang tiến hành quy hoạch 12 khu công nghiệp. Mới đây nhất, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thổ Hoàng tại địa bàn huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Dự án có quy mô 250ha, tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Vị trí dự án giáp với quốc lộ 38B, gần tuyến đường nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Khu công nghiệp khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thu hút đầu tư, gia tăng thu ngân sách địa phương, nâng cao kinh tế địa phương và đồng thời tạo việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương.

Tổng diện tích tự nhiên của Hưng Yên là 923,09km2, chiếm 6,02% diện tích Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là một trong hai tỉnh Bắc Bộ có địa hình hoàn toàn đồng bằng, không có rừng, núi và cũng không giáp biển. Độ cao đất đai gần như đồng đều.

Chi Chi

Theo Chất lượng và Cuộc sống