Trung tướng Tô Ân Xô: 'Thông tin Bộ Công an xử lý tiếp tập đoàn lớn là tin giả'

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, thông tin cho rằng Bộ Công an xử lý tiếp một số tập đoàn kinh tế lớn là tin giả.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an.

Ngày 25/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan chức năng đang tích cực xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những người có hành vi đưa tin sai sự thật liên quan đến những tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

Theo ông Tô Ân Xô, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý một số vụ án sai phạm, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế như vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.

"Quyết định khởi tố các vụ án này do các hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, hoàn toàn không có việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự", ông Tô Ân Xô khẳng định.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, việc xử lý các vụ việc sai phạm trên nhằm góp phần bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường tài chính, ngân hàng hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, lợi dụng việc Bộ Công an xử lý một số vụ án như trên, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số người đăng tải, phát tán nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan đến kinh tế, tài chính, tiền tệ.

"Mục đích của việc đăng tin giả nhằm gây hoang mang dư luận, gây rối loạn, mất an ninh, an toàn thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích, hoạt động bình thường của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhất là thông tin cho rằng Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn. Bộ Công an khẳng định đây là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật", ông Xô cho biết.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những người có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.

Bộ Công an khuyến cáo mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt, tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Huyền Trang

Theo VietnamFinance