Trước khi thiết kế nhà đất, gia chủ cần lưu ý những điều gì trong phong thủy?

Ngoài việc thiết kế sao cho đẹp, gia chủ cũng hết sức lưu tâm về việc làm như nào để hợp phong thủy nhất.

Phong thủy nhà đất là một trong những điều mà nhiều gia chủ rất quan tâm, đặc biệt trong thời điểm họ chuẩn bị xây hoặc thiết kế nội thất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phải làm sao để bày trí hay thiết kế nhà cửa một cách hợp lý.

Đã có nhiều gia chủ do vướng phải những lỗi phong thủy và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Vậy để thiết kế nhà cửa vừa đẹp vừa hợp phong thủy, gia chủ cần để ý điều gì?

Tránh chậu rửa bát, máy giặt, bồn cầu ở chính giữa phần hậu nhà

Trước khi thiết kế nhà đất, gia chủ cần lưu ý những điều gì trong phong thủy? - Ảnh 1

Nguồn ảnh: Nhịp sống kinh tế

Phần hậu nhà theo phong thủy được chia làm 3 phần bằng nhau. Việc để các thiết bị rửa bát như máy rửa bát, máy giặt, bồn cầu, lỗ thoát sàn,… ở phần trung tâm của hậu nhà là cấm kị vì nó khiến gia chủ thất thoát tài sản. Điều này áp dụng với tất cả các tầng nhưng tầng trệt là hung hại nhất.

Để hóa giải bạn nên di dời các thiết bị này ra khỏi vùng trung tâm của hậu nhà. Nhưng khi dịch chuyển thì đại kỵ chuyển ra khu vực Tây Bắc tính từ tâm nhà chiếu ra.

Nếu không thể di dời thì bạn có thể dùng phương pháp hóa giải như bài trí cây xanh kết hợp cùng với khay chứa 10 túi muối hạt để nguyên túi, 12 tháng thay muối 1 lần.

Tránh cuối giường, chân giường đạp thẳng ra cửa phòng

Theo các chuyên gia phong thủy thì dù là đầu giường hay cuối giường đều không được nằm thẳng với cửa phòng. Đặc biệt cuối giường nếu hướng thẳng ra cửa phòng ngủ thì người nằm nghỉ trong phòng dễ bị áp lực lớn về tâm lý.

Bên cạnh đó, nếu đuôi giường hướng ra cửa phòng ngủ hay cửa sổ thì luồng khí từ ngoài vào sẽ thổi thẳng vào chân, trong khi bàn chân chính là trái tim thứ 2 trong cơ thể con người. Nó khiến cho gia chủ trong phòng dễ ốm đau bệnh tất, đàn ông dễ bị thận hư.

Trước khi thiết kế nhà đất, gia chủ cần lưu ý những điều gì trong phong thủy? - Ảnh 2

Tốt hơn bạn nên chọn vị trí thích hợp để chuyển giường. Trường hợp diện tích phòng nhỏ, không có lựa chọn khác thì nên đặt 1 bức bình phong giữa đuôi giường và cửa phòng, ngăn cản luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào phòng, gây ra xung sát.

Tránh trải thảm bẩn ở cửa chính

Rất nhiều người thích đặt thảm ở cửa chính để lau giày, lau chân trước khi vào nhà. Nhưng điều này dễ phạm phải cấm kị phong thủy khiến gia đình càng ngày càng sa sút.

Việc trải thảm không sai nhưng nếu không thường xuyên giặt dọn mà để cho bụi bặm, chất bẩn đó tồn tại lâu ngày, chủ nhà lại dẫm vào đó mà mang theo vào nhà, đi khắp các phòng thì sẽ khiến cho những luồng khí xấu xâm nhập khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà.

Trước khi thiết kế nhà đất, gia chủ cần lưu ý những điều gì trong phong thủy? - Ảnh 3

Để hóa giải bạn có thể đặt thảm ở ngoài cửa ra vào đồng thời giữ cho thảm được sạch sẽ. Nên giặt thảm thường xuyên, giữ cho cửa nhà sạch đẹp, không vứt rác thải bừa bãi. Không để chổi, hót rác, thùng rác ở nơi huyền quan.

Tránh cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả nhà. Nhà vệ sinh lại là nơi uế khí tập trung, nếu không chú ý để 2 cửa phòng này đối điện nhau thì chính là phạm phải cấm kỵ phong thủy khiến cho người nhà ốm đau liên tục.

Trước khi thiết kế nhà đất, gia chủ cần lưu ý những điều gì trong phong thủy? - Ảnh 4

Uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào phòng bếp, nơi để đồ ăn thức uống gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của người nhà.

Nếu bạn không thể thay đổi được hưởng cửa các phòng thì có thể đặt 1 chậu cây lá to ở giữa hai cửa phòng hoặc dùng bình phong để ngăn cách đồng thời đảm bảo không khí thông thoáng. Bạn cũng có thể kết hợp treo quả cầu thủy tinh ở giữa cửa phòng bếp.

Ngô Hương

Theo Chất lượng và cuộc sống