Trường học quốc tế 'hot nhất' hiện nay: Rộng tới 6,5ha, cơ sở vật chất hoành tráng nhưng nợ lương giáo viên

Ngôi trường được thành lập từ năm 2006, có 3 tòa nhà với diện tích khoảng 6,5ha.

Cụ thể, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), do bà Nguyễn Thị Út Em làm Chủ tịch HĐQT trường đã phải cho 1.400 học sinh phải nghỉ học trong ngày 18/3 bởi hầu hết giáo viên không đến trường do bị nợ lương, bảo hiểm.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đang trong tình trạng nợ lương giáo viên
Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đang trong tình trạng nợ lương giáo viên

Theo đó, giáo viên nước ngoài đang bị nợ 2 tháng lương, bảo hiểm với một số tiền khá lớn. Còn giáo viên, nhân viên người Việt bị nợ 1,5-2 tháng lương cùng bảo hiểm xã hội. Trước đó, trường từng bị phụ huynh căng băng rôn đòi nợ.

Được biết,  trường AISVN có địa chỉ tại 220 Nguyễn Văn Tạo, Nhà Bè, TP. HCM. Trước khi dính nhiều lùm xùm, tai tiếng, ngôi trường này từng gây ấn tượng cho phụ huynh vì cơ sở vật chất vô cùng hoành tráng.

Ngôi trường được thành lập vào năm 2006, có khuôn viên rộng 6,5ha. Trường có 3 toà nhà, gồm toà nhà cấp trung học, toà nhà cấp tiểu học và toà nhà khối văn phòng. Các toà nhà đều được xây bề thế như một toà lâu đài.

Toà nhà cấp trung học có các phòng: Phòng Mỹ thuật, Khán phòng Black box, Căn tin, Phòng học, Phòng vi tính và phòng thí nghiệm khoa học, Phòng Kịch nghệ, Khu phức hợp Thể thao, Thư viện và các phòng học chức năng, Hồ bơi, Phòng tập thể hình.

Toàn cảnh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) 
Toàn cảnh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) 

Toà nhà cấp tiểu học gồm: Phòng Mỹ thuật, Phòng học, Căn tin, Khu Thể thao phức hợp - Phòng đa chức năng, Phòng Âm nhạc, Khu vực học tập đa chức năng chương trình PYP.

Ngoài ra trường còn có vườn ươm, sân chơi, sân bóng rộng rãi để phục vụ mục đích học tập, vui chơi của học sinh. Dưới đây là một số hình ảnh về cơ sở vật chất của trường AISVN.

Hiện nay đa số học sinh tại trường AISVN khoảng 90% là người Việt Nam và số còn lại thuộc 21 quốc tịch khác.

Theo công bố, học phí năm học 2023-2024 của trường này dao động từ 280 triệu đồng đến mức cao nhất 725 triệu đồng/năm, chưa tính nhiều khoản chi phí khác như phí hồ sơ đầu vào, phí ghi danh, phí chương trình phát triển Anh ngữ,...

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống