Vi phạm môi trường, sân golf 27 lỗ phong cách Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam bị xử phạt

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Sân Golf Hà Nội hơn 345 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Sân Golf Hà Nội (Hà Nội Golf Club - địa chỉ tại thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) do không có giấy phép môi trường theo quy định.

Theo quy định tại điểm c, khoản 3, điều 14 Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty Cổ phần Sân Golf Hà Nội bị xử phạt 320 triệu đồng.

Sân golf Minh Trí 
Sân golf Minh Trí 

Trước đó, ngày 20/10/2023, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã ban hành quyết định số 632/QĐ-XPHC đối với Công ty này với hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép theo quy định trong trường hợp khai thác nước, sử dụng nước dưới đất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ với lưu lượng trên 10m3/ngày đêm đến dưới 30m3/ngày đêm.

Với vi phạm trên, Công ty Cổ phần Sân Golf Hà Nội bị xử phạt 15 triệu đồng. Đồng thời, buộc công ty nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 10.304.780 đồng. Tổng mức xử phạt là hơn 345 triệu đồng.

Sân golf Minh Trí không xa lạ với những golf thủ khi chỉ khách sân bay Nội Bài 15 phút. Với tổng diện tích 108ha, sân golf Minh Trí Hà Nội là sân golf đầu tiên và duy nhất cho đến nay tại Việt Nam do kiến trúc sư Nhật Bản đầu tư và xây dựng. Các đường nét thiết kế đều làm tôn lên vẻ đẹp cũng như sự hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam, làm nổi bật sân golf và mang đến cảm giác thoải mái, hòa quyện với môi trường, thiên nhiên. 

Ngọc Trà

Theo Chất lượng và Cuộc sống