Việt Nam có 6 tỷ phú USD trong danh sách thế giới năm 2024

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2024, trong đó Việt Nam có 6 đại diện.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất trong năm 2024. Trong đó, Việt Nam có 6 đại diện gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách của Forbes năm 2024.
6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách của Forbes năm 2024.

Đáng chú ý, ngoài ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương ghi nhận tài sản giảm, các tỷ phú Việt Nam còn lại đều ghi nhận tài sản tăng hơn so với năm 2023.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 4,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với năm ngoái và đây cũng là năm thứ 12 ông góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có tài sản 2,8 tỷ USD, tăng từ 2,2 tỷ USD năm trước. Bà hiện giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Tỷ phú Trần Đình Long sở hữu 2,6 tỷ USD, tăng so với 1,8 tỷ USD so với năm ngoái và ông hiện là người giàu thứ 1.286 thế giới.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần thứ 6 góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới. Ông hiện sở hữu khối tài sản 1,7 tỷ USD.

Tỷ phú Trần Bá Dương hiện sở hữu 1,2 tỷ USD, giảm 0,3 tỷ USD so với năm ngoái. Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe buýt, xe tải thương hiệu Việt.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ 4 liên tiếp. Tài sản của ông hiện được Forbes đánh giá khoảng 1,2 tỷ USD.

Forbes đánh giá tài sản cá nhân năm 2024 dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái ngày 10/3.

Năm nay, thế giới có kỷ lục 2.781 tỷ phú, nhiều hơn 141 người so với năm ngoái. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay, với 14.200 tỷ USD, nhờ thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, bất chấp lạm phát và biến động địa chính trị.

Người giàu nhất hành tinh hiện là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault với 233 tỷ USD. Theo sau là CEO Tesla Elon Musk với 195 tỷ USD, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (194 tỷ USD) và Giám đốc Công nghệ hãng phần mềm Oracle Larry Ellison (107 tỷ USD).

PV

Theo Tài chính doanh nghiệp