VietCap: Chỉ số VN-Index có thể phục hồi để kiểm định lực cầu giá cao

Rất có thể chỉ số VN-Index hồi phục từ hỗ trợ MA10 tại ngưỡng 1.235 điểm để kiểm định sức mạnh của lực cầu giá cao ngày 14/5, theo VietCap.

Tài chính Doanh nghiệp lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/5.

Chứng khoán VietCap

Ngày 14/5, rất có thể chỉ số VN-Index hồi phục từ hỗ trợ MA10 tại ngưỡng 1.235 điểm để kiểm định sức mạnh của lực cầu giá cao.

Nếu lực cầu mạnh giúp chỉ số vượt lại qua mốc 1.248 của các đường MA5, MA50 với thanh khoản cải thiện, đà tăng ngắn hạn của của nhóm vốn hóa lớn sẽ được phục hồi. Ngược lại, nếu lực tăng yếu ở vùng giá cao, chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm vào cuối ngày hoặc trong phiên sau đó, qua đó thách thức đà tăng ngắn hạn.

Chứng khoán Asean

Chỉ số VN-Index sẽ khó tránh khỏi nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong tuần này, đặc biệt khi các chỉ báo động lượng đã quay trở về mức trung lập và liên tục "rung lắc" khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh.

VietCap: Chỉ số VN-Index có thể phục hồi để kiểm định lực cầu giá cao - Ảnh 1

Đà tăng của MACD histogram thu hẹp trở lại, nhưng vẫn duy trì ở mức tích cực. Do đó, Chứng khoán Asean vẫn duy trì quan điểm rằng nhịp điều chỉnh hiện tại sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn là rủi ro, đặc biệt là cơ hội từ các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực hỗ trợ.

Công ty cổ phần DATX Việt Nam

Thị trường đã trải qua ba phiên điều chỉnh liên tiếp, chỉ số biến động trong phiên khá lớn. Đây là đặc điểm chung của tuần giao dịch đáo hạn phái sinh.

Dòng tiền phân hóa rõ rệt khi áp lực chốt lời ở các cổ phiếu đã tăng mạnh, nhưng đồng thời rất nhiều cổ phiếu có dòng tiền đi vào đột biến, thậm chí vượt đỉnh.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo của DATX tiếp tục cảnh báo áp lực điều chỉnh ngắn hạn rất lớn. Tỷ trọng danh mục AI Trading hiện tại là 70% tiền mặt và 20% cổ phiếu.

DATX cho rằng đây là giai đoạn dòng tiền phân hóa, phù hợp để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục: Chốt lời các mã tăng mạnh và chuẩn bị sức mua để mua vào các cổ phiếu đầu ngành, kết quả kinh doanh quý 1 tích cực và có dòng tiền mạnh hơn thị trường chung.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp