Vĩnh Phúc thu hút "ông lớn" LG của Hàn Quốc tới tìm kiếm cơ hội đầu tư

Ngày 7/7, Tập đoàn LG (Hàn Quốc) do ông Kim Jae Beb, Giám đốc bộ phận đầu tư làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tiếp và ...

 

Vĩnh Phúc thu hút "ông lớn" LG của Hàn Quốc tới tìm kiếm cơ hội đầu tư - Ảnh 1

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (bìa phải) tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn LG (Hàn Quốc) do ông Kim Jae Beb, Giám đốc bộ phận đầu tư làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn LG, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số Sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận quy hoạch với tổng diện tích trên 5.487 ha. Tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhất là các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên như công nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục…

Ông Kim Jae Beb, Giám đốc bộ phận đầu tư của Tập đoàn LG thông tin tại buổi làm việc: Tập đoàn hiện đang là nhà đầu tư có vốn FDI lớn nhất tại Hải Phòng, chuyên sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị di động, màn hình OLED ti vi, màn hình LCD. Dự án đang tạo việc làm cho trên 21.000 lao động.

Với định hướng chiến lược mở rộng quy mô sản xuất tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn LG mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển trên địa bàn Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Đoàn công tác đã đặt ra nhiều câu hỏi đề cập đến các vấn đề bảo đảm nguồn điện ổn định; ưu đãi về phí thuê đất, hỗ trợ thuế, nguồn lao động, quỹ đất xây dựng ký túc xá cho công nhân…

Hoan nghênh Tập đoàn LG đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định, đến thời điểm hiện tại, các dự án đầu tư nước ngoài vào Vĩnh Phúc đều đạt hiệu quả cao, có lợi nhuận ngay từ những năm đầu hoạt động và tỉnh đang là một trong những tỉnh đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất nước.

Ghi nhận đề nghị của Tập đoàn LG với tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tiếp nhận các câu hỏi, đề xuất của phía Tập đoàn LG; từ đó phối hợp trao đổi, sớm có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

VP Đại diện tại Vĩnh Phúc

Theo Kinh doanh và phát triển