'Vùng trũng' của BĐS phía Nam sắp có KCN gần 470ha

Tỉnh thuộc 'vùng trũng' của BĐS phía Nam đang trình đồ án quy hoạch cho KCN Lộc Giang gần 470ha trên địa bàn.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Long An đã ban hành Tờ trình về việc thông qua đồ án quy hoạch phân khu đang xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp (KCN) Lộc Giang, xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông, xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa).

Theo đó, tờ trình này sẽ được HĐND tỉnh xem xét và thông qua vào kỳ họp thứ 16 tới đây.

KCN Lộc Giang được xây dựng trên địa bàn các xã Tân Mỹ, xã An Ninh Đông và xã Lộc Giang thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Phối cảnh KCN Lộc Giang trong tương lai. Ảnh: Internet
Phối cảnh KCN Lộc Giang trong tương lai. Ảnh: Internet

KCN có phía Bắc tiếp giáp với khu tái định cư, nhà ở công nhân, nhà ở xã hội phục vụ KCN Lộc Giang; phía Nam tiếp giáp khu dân cư, phía Đông tiếp giáp đường tỉnh 823C, kênh Thầy Cai, kênh Đào Thạch Bích và phía Tây tiếp giáp với đất nông nghiệp, tổng diện tích đất quy hoạch là 466ha.

Liên quan đến cơ cấu quy hoạch sử dụng đất, tờ trình nêu rõ đất xây dựng nhà máy, kho hàng khoảng 320ha (chiếm gần 69%); đất hành chính dịch vụ 5,32ha (chiếm 1,1%); đất cây xanh, mặt nước 71ha (chiếm hơn 15%), đất giao thông và bãi xe 53ha (chiếm 11,4%); đất hạ tầng kỹ thuật 4,9ha (chiếm 1%) và đất quy hoạch cây xanh, mặt nước 71ha (khoảng hơn 15%); đất giao thông, bãi xe 53ha (khoảng 11,4%)...

Việc xây dựng KCN Lộc Giang được kỳ vọng sẽ là "chất xúc tác" giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. Ảnh: Internet
Việc xây dựng KCN Lộc Giang được kỳ vọng sẽ là "chất xúc tác" giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. Ảnh: Internet

Đất hành chính dịch vụ có tổng diện tích 5,3ha được bố trí tại trung tâm KCN, dự kiến sẽ xây dựng các công trình gồm khối quản lý điều hành; ngân hàng, bảo hiểm; dịch vụ tổng hợp; trạm sơ cấp cứu...

Về quy hoạch các phân khu chức năng, đất xây dựng nhà máy và kho tàng có tổng diện tích đất xây dựng nhà máy, kho tàng khoảng 320ha được phân thành 11 khu.

KCN Lộc Giang là dự án phức hợp KCN với khu đô thị dành cho lao động tay nghề tại huyện Đức Hòa, Long An. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng là "chất xúc tác" mới giúp thúc đẩy kinh tế công nghiệp vùng tiếp tục đi lên.

Long An là một tỉnh thuộc ĐBSCL, nằm "sát vách" TP. HCM và được xem là "cửa ngõ" kết nối 2 Vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Quy mô kinh tế của Long An vào năm 2023 đạt 168.108 tỷ đồng, đứng thứ 15 của cả nước và đứng đầu vùng ĐBSCL.

Thị trường BĐS tại Long An trong vài năm trở lại đây được đánh giá là "vùng trũng" so với các tỉnh thành lân cận như TP. HCM, Bình Dương... nhờ mức giá đầu tư hợp lý, "ít ảo".

Các chuyên gia nhận định nhà đất tại Long An luôn khiến người ta cảm thấy "dễ thở" là do khu vực này nhiều năm luôn đánh trúng vào nhu cầu của nhóm mua thực cũng như các nhà đầu tư với mức giá vừa phải.

An Nhiên

Theo Chất lượng và cuộc sống