Apax Holdings của Shark Thuỷ bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Cục thuế TP. Hà Nội mới đây đã ban hành 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp phong toả tài khoản đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC).

Apax Holdings của Shark Thuỷ bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng
Apax Holdings của Shark Thuỷ bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Theo đó, Apax Holdings bị cưỡng chế thuế với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền chậm nộp thuế.

Cục thuế TP. Hà Nội cho biết, do Apax Holdings mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định, cơ quan này đã ban hành 17 quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhánh bao gồm Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Được biết, Apax Holdings mới đây đã lên tiếng về những ồn ào xung quanh công ty con là Apax English. Cụ thể, Apax English trong thời gian gần đây bị nhiều phụ huynh học sinh tố không thực hiện đúng cam kết giảng dạy, tạm dừng giảng dạy trong khi đã nhận tiền học của học sinh.

Các phụ huynh học sinh này đề nghị Apax English hoàn trả học phí khi không thực hiện đúng cam kết đào tạo, thậm chí một số cơ sở đóng cửa và không có thông tin cụ thể cho phụ huynh và học sinh.

Giải trình về vấn đề này, Apax Holdings thừa nhận những vấn đề này đang tồn tại tại Apax English và ban lãnh đạo của hệ thống giáo dục này đã và đang phối hợp với Apax Holdings để có những phương án xử lý phù hợp.

Apax Holdings cho rằng những thông tin liên quan đến Apax English xuất hiện gần đây không có ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tình hình quản trị của Apax Holdings vì dù có quan hệ mẹ - con nhưng 2 đơn vị này hoạt động độc lập.

Apax English sau đó cũng thông báo tái cấu trúc hệ thống kể từ ngày 25/11 và dự kiến kết thúc vào hết quý I/2023.

Theo đó, hệ thống Anh ngữ này cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành. Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax English sẽ bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo các trung này đáp ứng tất cả tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động.

Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm nhóm này sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương, quay trở lại hoạt động và không muộn hơn ngày 31/3/2023. Trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài.

Hải Đường

Theo VietnamFinance