Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức phó tổng giám đốc FLC

Bà Hải Yến chính là người được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền đại diện toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ông tại FLC và các công ty liên quan.

Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vừa có thông báo về việc chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc của bà Vũ Đặng Hải Yến.

Nguyên nhân ban lãnh đạo FLC đưa ra quyết định này vì bà Hải Yến trước đó đã có đơn xin thôi giữ chức vụ này. Bà Yến cho biết trong thời gian tới, vì một số lý do cá nhân nên bà không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc do HĐQT giao trên cương vị phó tổng giám đốc. Vì vậy, bà đề nghị HĐQT xem xét, chấp thuận cho thôi giữ chức vụ tại Tập đoàn FLC.

Đơn xin từ chức phó tổng giám đốc FLC  
Đơn xin từ chức phó tổng giám đốc FLC  

Đáng chú ý, bà Vũ Đặng Hải Yến chính là người được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sau khi ông bị khởi tố và bắt tạm giam vào cuối tháng 3.

Bên cạnh đó, bà Yến còn được ông Quyết ủy quyền đại diện toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ông tại Tập đoàn FLC và các công ty thành viên như Bamboo Airways, FLCHomes…

Thực tế, bà Yến sau đó đã thay ông Quyết thực hiện quyền chủ tịch HĐQT FLC và Bamboo Airways trong 2 ngày, đến ngày 31/3, HĐQT hai doanh nghiệp này đã bầu ông Đặng Tất Thắng làm chủ tịch mới.

Bà Vũ Đặng Hải Yến chính là người được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền tài sản của ông tại FLC và các công ty liên quan. Ảnh: FLC  
Bà Vũ Đặng Hải Yến chính là người được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền tài sản của ông tại FLC và các công ty liên quan. Ảnh: FLC  

Tại Nghị quyết mới công bố đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty của Bà Vũ Đặng Hải Yến kể từ ngày 14/7/2022.

Được biết, bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, có trình độ tiến sĩ Luật kinh tế. Bà từng là giảng viên, phó trưởng bộ môn Luật Thương mại tại Đại học Luật Hà Nội.

Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là trưởng ban pháp chế tại Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Khi gia nhập FLC, bà Yến đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao như trợ lý HĐQT; trưởng ban pháp chế tập đoàn; phó tổng giám đốc kiêm người công bố thông tin tập đoàn giai đoạn tháng 3/2017 đến 4/2018. Đến tháng 6/2019, bà Yến tiếp tục được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Ngoài ra, bà Yến cũng từng là thành viên HĐQT tại hai doanh nghiệp có liên quan đến FLC là Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) và Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (AMD), nay là FLC Stone.

Theo FLC, bà Yến còn trực tiếp quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; quản lý mảng y tế, bệnh viện; điều hành hoạt động của Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Liên quan bộ máy lãnh đạo tại FLC, sau nhiều tháng xáo trộn nhân sự do ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố, ông Lã Quý Hiển từ nhiệm thành viên HĐQT, mới đây, tập đoàn này đã kiện toàn được Ban quản trị với việc bầu bổ sung 3 thành viên mới.

Hiện tại, HĐQT FLC bao gồm 5 thành viên, trong đó ông Lê Bá Nguyên làm chủ tịch; bà Bùi Hải Huyền là phó chủ tịch thường trực; ông Đặng Tất Thắng làm phó chủ tịch và 2 thành viên HĐQT là ông Doãn Hữu Đoàn và Lê Thái Sâm.

Đáng chú ý, ông Lê Bá Nguyên chính là anh ruột bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ ông Quyết). Ông cũng từng là nhân sự cấp cao tại FLC với vị trí thành viên HĐQT giai đoạn tháng 4/2013 đến 10/2017 và tháng 6/2018 đến 6/2020.

Hà Thu

Theo Chất lượng & Cuộc sống