Bắt hai đối tượng trong vụ lừa bán đất tại khu 79 căn biệt thự ở Phú Quốc

Bùi Văn Hiệu và Đào Văn Quy cùng một số đối tượng chiếm 15.000m2 đất và phân lô, bán trái phép cho nhiều người, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang (Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Văn Hiệu (SN 1974, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh) và Đào Văn Quy (SN 1974, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt hai đối tượng trong vụ lừa bán đất tại khu 79 căn biệt thự ở Phú Quốc - Ảnh 1

Đào Văn Quy (phải) và Bùi Văn Hiệu tại cơ quan điều tra.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, vào năm 2019, Hiệu cùng Quy đã thỏa thuận với một số đối tượng khác, bao chiếm 15.000m2 đất tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc. Sau đó, các đối tượng đã phân lô, bán cho nhiều người thu được số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Số đất bao chiếm trái phép nói trên nằm trong 19ha đã xây dựng 79 căn biệt thự, bị chính quyền thành phố cưỡng chế tháo dỡ 18 căn. Mỗi biệt thự rộng 200-350m2, có hệ thống giao thông, điện, nước, cáp hoàn chỉnh.

Theo người dân ở Phú Quốc, Bùi Văn Hiệu là người ở TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc. Ngoài khu đất bao chiếm, bán trái phép nói trên, Hiệu còn được biết đến là “tay làm ăn nức tiếng” với loại hình kinh doanh dịch vụ có điều kiện quy mô lớn ở Phú Quốc.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục mở rộng, điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo Chất lượng và cuộc sống