Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm

Giữa năm 2013, UBND huyện Sóc Sơn đã phát hiện gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây căn biệt thự trái phép trên đất rừng phòng hộ.

Chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" 2023 bản Việt vừa lên sóng VTV3 với nhiều tên tuổi “hot”, có sức ảnh hưởng lớn trong nền âm nhạc nước nhà. 

Với 20 năm hoạt động nghệ thuật, Mỹ Linh bây giờ đã không xuất hiện nhiều trước công chúng. Diva tập trung giảng dạy, chủ yếu làm ban giám khảo ở một số chương trình âm nhạc. 

Hiện nữ ca sĩ và gia đình đang sống ở căn biệt thự tại Sóc Sơn, được ví như biệt phủ khi nằm giữa rừng tự nhiên xanh mát. Song, khu biệt thự này lại vướng vào khá nhiều lùm xùm vi phạm xây dựng.

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 1

Giữa năm 2013, UBND huyện Sóc Sơn đã phát hiện gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây nhà trái phép trên đất rừng phòng hộ.

Cụ thể, công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn (Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn) có chức năng quản lý, bảo vệ, xây dựng và phát triển vốn rừng trên diện tích 2.095ha, trong đó đất công ty đang tổ chức sử dụng là 2.064ha. Nhưng diện tích đất rừng này đang bị “xẻ thịt” chuyển nhượng với mục đích cá nhân.

Nhiều sai phạm đã được thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội làm rõ như trường hợp xây dựng công trình trên đất rừng của vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh.

Năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, Anh Quân đã mua 12.691m2 đất. Trong đó diện tích được cấp giấy sử dụng đất ở là 600m2 trên tổng 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng nhà, bể bơi, nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.
Đến năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng nhà, bể bơi, nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Gia đình Mỹ Linh cho biết, việc xây dựng công trình đã được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép, nhưng lại không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho Đoàn Thanh tra.

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 2

Nguồn gốc đất ở đây vốn là đất rừng, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các doanh nghiệp và địa phương đã có nhiều sai lầm trong việc quản lý, dẫn đến hiện tượng nhiều người xây cả khu nghỉ ngơi, biệt thự để ở trên đất trồng rừng và đất rừng phòng hộ.

Ngay sau khi phát hiện biệt thự của diva Mỹ Linh xây lấn rừng phòng hộ, cơ quan chức năng đã lên kế hoạch vận động tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế.

Theo thông tin mới nhất, đến tháng 8/2023, lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết sau khi lực lượng chức năng phát hiện các vi phạm, huyện đã vào cuộc xử lý. Đến nay, huyện đã xử lý toàn bộ và dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tại nhà của nữ ca sĩ này.

Được biết, khu đất của gia đình Mỹ Linh có giá lên tới 1 triệu USD (trên 20 tỷ đồng). Căn biệt phủ được thiết kế như một quần thể kiến trúc theo xu hướng hiện đại, gần gũi với thiên nhiên. Khu vườn lớn trong căn biệt thự này đều được gia chủ cắt tỉa gọn gàng, chỉn chu. Khu tiểu cảnh có cầu bắc qua suối nhân tạo cũng được chăm chút một cách kỹ lưỡng.

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 3

Bên ngoài được xây dựng chan hoà cùng thiên nhiên, còn phía bên trong nhà được thiết kế mở, ốp kinh xung quanh để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Phòng khách hay phòng bếp đều được trang trí nội thất đơn giản nhưng hiện đại, trang hoàng.

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 4

Tại căn bếp của gia đình, bữa nào cũng vậy, diva Mỹ Linh cũng chuẩn bị đầy đủ đồ ăn cho mọi thành viên. Cô dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cũng như làm đồ ăn trưa cho các con mang tới trường. Buổi tối, cô cũng cất công chuẩn bị những món ăn ngon nhất dành cho cả gia đình bởi bữa tối là bữa ăn có đầy đủ nhất các thành viên trong gia đình. Những ngày không có lịch làm việc, cô dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây hoa.

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 5

Ngoài các không gian sinh hoạt cơ bản trong nhà, căn biệt thự của diva Mỹ Linh còn có phòng tập thể thao, phòng thu âm, bể bơi hay sân vườn rộng rãi để tổ chức các sự kiện ngoài trời. 

Biệt phủ của chị đại đạp gió Mỹ Linh, chốn hạ giới chẳng khác bồng lai nhưng cũng sóng gió với nhiều vi phạm - Ảnh 6

Phương Uyên

Theo Chất lượng và cuộc sống