Bình Định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc 650 tỷ

Dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc sẽ triển khai trên diện tích 15,968 ha, tại phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.

Ngày 22/7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc, tại phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Bình Định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc 650 tỷ - Ảnh 1

Theo đó, dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới và cải tạo chỉnh trang một phần khu dân cư hiện trạng trên diện tích 15,968 ha, với tổng đầu tư gần 650 tỷ đồng.

Tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 36 tháng, kể từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc được công nhận chủ đầu tư dự án. Dự án được hoạt động trong 50 năm.

Theo UBND tỉnh Bình Định, mục tiêu của dự án là xây dựng mới khu đô thị hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan; đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; hình thành các công trình nhà ở, khu chức năng dịch vụ đáp ứng nhu cầu ở, nghỉ ngơi, giải trí của người dân với kiến trúc và kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và trong tương lai.

Đồng thời khai thác triệt để quỹ đất hiện có, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng có nhu cầu về đất ở và nhà ở, góp phần cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đến năm 2035.

Văn Nhân

Theo Doanh nghiệp Việt Nam