Bình Dương gỡ khó cho Tập đoàn Lego thực hiện nhà máy 1 tỷ USD

Trước những vướng mắc, khó khăn của Tập đoàn Lego khi thực hiện nhà máy 1 tỷ USD, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cam kết sẽ hoàn chỉnh quy hoạch, bàn giao đất sớm.

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã tiếp ông Preben Elnef - Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đến trao đổi với lãnh đạo tỉnh một số nội dung đầu tư của Tập đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Preben Elnef đã thông tin về tiến độ triển khai xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ giải quyết từ phía tỉnh. Trong đó có một số vấn đề liên quan đến công tác phê duyệt quy hoạch 1/5.000 và 1/2.000 của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) và bàn giao đất cho Tập đoàn.

Bình Dương gỡ khó cho Tập đoàn Lego thực hiện nhà máy 1 tỷ USD - Ảnh 1

 Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương làm việc với Tập đoàn Lego 

Ông Preben Elnef mong muốn, Bình Dương sẽ tích cực hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc để Tập đoàn sớm thành lập pháp nhân tại Việt Nam và xây dựng nhà máy, tuyển dụng nhân sự.

Trước mong muốn của Tập đoàn Lego, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, dự án của Tập đoàn Lego triển khai tại Bình Dương đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, do đó Bình Dương sẽ cố gắng hết sức tạo điều kiện để hoàn tất các thủ tục kịp thời, hỗ trợ cho dự án sớm đi vào hoạt động.

Trên tinh thần quyết tâm, Bình Dương cam kết sẽ hoàn chỉnh quy hoạch 1/5.000 và 1/2.000 của VSIP III trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, sẽ cố gắng bàn giao đất cho VSIP III.

Thay mặt Tập đoàn, ông Preben Elnef cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn quan tâm, chia sẻ ý kiến một cách minh bạch, tích cực.

Ông mong muốn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan chuyên ngành để triển khai đảm bảo lộ trình dự án, đưa nhà máy đi vào hoạt động trong năm 2024 đúng như dự kiến.

Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đang triển khai dự án nhà máy tại địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2022, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024.

Nhà máy mới của Lego rộng 44ha tại Bình Dương, tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD, đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch tại Việt Nam.

Đây là nhà máy thứ 6 của Lego trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực, rút ngắn chuỗi cung ứng và giảm các tác động lên môi trường khi vận chuyển đường dài. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm vui chơi cho nhiều trẻ em trong những năm tới.

Tập đoàn Lego được thành lập tại Billund (Đan Mạch) vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của Lego với nền tảng là những viên gạch Lego, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Mục tiêu của LEGO khi xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương là mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới. Bên cạnh đó, LEGO sẽ gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.

Quang Hải

Theo Sở hữu trí tuệ