BV Land: Lãi trước thuế 6 tháng ước đạt 121,7 tỷ đồng, có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ

Công ty Cổ phần BV Land (BVL) vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính quý II/2022 với doanh thu hơn 421 tỷ đồng, gấp 2,4 lần cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế ước đạt 59,3 tỷ đồng, tăng gấp 5,6 lần quý II/2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, BV Land ghi nhận gần 590 tỷ đồng doanh thu, gấp đôi cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 121,7 tỷ đồng, cũng gấp gần 9 lần nửa đầu năm ngoái.

Năm 2022, ĐHĐCĐ thường niên BVL đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần đạt 1.918 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 195,7 tỷ đồng. Như vậy, với kết quả trên, công ty đã hoàn thành lần lượt 30,8% và 62,2% kế hoạch năm.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Nguồn:BV Land
Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoặc hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022. Nguồn:BV Land

BV Land cho biết, thách thức để hoàn thành mục tiêu trong 6 tháng cuối năm là rất lớn do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan làm ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch thi công, triển khai bán hàng và ghi nhận doanh thu.

Được biết 6 tháng cuối năm, BV Land dự kiến đạt 1.328 tỷ đồng doanh thu và 74 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Riêng trong quý III/2022, BV Land đặt mục tiêu doanh thu đạt 427 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 39 tỷ đồng, đều tăng bằng lần so với cùng kỳ.

Trong nửa cuối năm, BV Land cho hay sẽ tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, đẩy mạnh công tác bán hàng và tiếp tục mở rộng thị trường với các dự án mới.

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 hồi tháng 4, ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch HĐQT cho biết, các dự án của BV Land chủ yếu thực hiện qua các Công ty thành viên.

Năm 2022 công ty có kế hoạch tăng vốn lên trên 1000 tỷ để thực hiện các dự án chủ chốt như: Dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Ba tại Phú Thọ và dự án Khu đô thị mới phía Tây Dĩnh Trì tại Bắc Giang. Nhu cầu vốn còn thiếu công ty sẽ huy động từ việc thúc đẩy bán hàng và thu hồi công nợ. BV Land chỉ đang vay vốn ngắn hạn để phục vụ hoạt động xây lắp, chưa từng và chưa có kế hoạch phát hành trái phiếu trong năm 2022.

Đồng thời, ông Hạnh cho biết, về công tác phát triển dự án tại các tỉnh duyên hải miền Trung. Công ty đã bắt đầu mở rộng sang các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Phú Yên, Ninh Thuận và tiếp tục tiếp cận, xây dựng mối quan hệ để tài trợ lập quy hoạch cho các dự án tại các địa phương khác. Tuy nhiên, các dự án này chỉ mới đến giai đoạn tài trợ và xin tài trợ quy hoạch, HĐQT Công ty đã lên kế hoạch phát triển trong 5 đến 10 năm tới cũng như định hướng phát triển dài hạn đến năm 2025.

Bên cạnh đó, Công ty luôn chủ trương phát triển đa dạng các loại hình trong đó có cả bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ và bất động sản công nghiệp. HĐQT Công ty đã có kế hoạch chi tiết cho việc mở rộng và phát triển thị trường.

Thanh Xuân

Theo Chất lượng và cuộc sống