CEO Bkav kêu gọi Bfans hùn vốn, hứa trả lãi suất 10%

Ngày 16/11, trên fanpage chính thức Bphone Fans Club, ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng bài viết mời gọi Bfans tham gia hợp tác kinh doanh theo chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi năm 2022".

 

CEO Bkav kêu gọi Bfans hùn vốn, hứa trả lãi suất 10% - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Tập đoàn công nghệ Bkav chia sẻ về Chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi” của Bkav. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, trong bài đăng trên fanpage, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Tập đoàn công nghệ Bkav chia sẻ về Chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi” của Bkav.

Ông Quảng cho biết, Bkav đã phát triển 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, gồm camera AI và dịch vụ phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS) – công ty thành viên thuộc Bkav. Trong đó, BHS đã ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip là Qualcomm và MediaTek. Để phát triển mạnh hơn, Bkav dự định tách các mảng trên thành công ty hoạt động độc lập, và vì vậy cần bổ sung thêm vốn.

Chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi” được dành cho nhân viên của Tập đoàn. Tuy nhiên theo ông Quảng, nhận thấy có nhu cầu tham gia đầu tư của thành viên fanpage (BFC), Cchương trình sẽ được mở rộng với hình thức tương tự dành cho các thành viên đã tham gia BFC trên 1 năm.

Theo đó, định mức đầu tư là 100 triệu đồng, theo hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thời hạn của khoản đầu tư là 3 năm, lãi suất 10%/năm (trả lãi hàng tháng). Sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Được biết, BKAV đã xác nhận thông tin này là chính xác.

CEO Bkav kêu gọi Bfans hùn vốn, hứa trả lãi suất 10% - Ảnh 2
Ông Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn đầu tư vào Bkav từ Bfans.

Trước đó vào năm ngoái, Công ty cổ phần Phần mềm diệt Virus Bkav (Bkav Pro) - công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Bkav (Bkav) đã phát hành thành công 170 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Số trái phiếu này ban đầu chỉ phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Duy Cương

Theo Kinh doanh và Phát triển