Công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư mua cổ phiếu tích lũy lâu

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu bắt đầu có dòng tiền vào mạnh, trong khi CSI ưu tiên những mã cổ phiếu đã xây nền tích lũy.

Tài chính Doanh nghiệp trích lược báo cáo nhận định thị trường ngày 10/7 của một số công ty chứng khoán.

Trải lệnh mua từng phần với tỷ trọng nhỏ

Hôm 9/7, chỉ số VN-Index tăng điểm với mẫu nến thân đặc, cùng thanh khoản cải thiện tích cực, cho thấy sự xung lực đang ngày càng củng cố hơn và biên độ tăng giá được mở rộng trên hầu hết các nhóm ngành.

Với tín hiệu hưng phấn đang chiếm thế áp đảo, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự báo nhiều khả năng chỉ số sẽ vượt qua ngưỡng cản gần trước khi có thể chịu áp lực rung lắc đáng kể trở lại tại quanh kháng cự xa.

Nhà đầu tư có thể trải lệnh mở mua từng phần vị thế trading với tỷ trọng nhỏ khi chỉ số lui về các ngưỡng hỗ trợ.

Chọn những cổ phiếu đã xây nền tích lũy

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định phiên tăng hôm 9/7 là một tín hiệu rất tích cực được xác nhận bởi thanh khoản khi khối lượng khớp lệnh trên HSX vượt mức trung bình 20 phiên (+11,56%) sau 10 phiên thấp hơn trước đó.

Công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư mua cổ phiếu tích lũy lâu - Ảnh 1

Tín hiệu mua mới được xác nhận sau thời gian chờ đợi, song hôm 9/7 là phiên tăng thứ 7 liên tiếp nên áp lực chốt lời vẫn có khả năng xảy ra trong các phiên tới. Vì vậy, CSI khuyến nghị nhà đầu tư mua mới ưu tiên chọn những mã đã xây nền tích lũy và tăng mạnh với sự hỗ trợ từ khối lượng.

Không mua những cổ phiếu đã tăng mạnh

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định thị trường đang chứng kiến tín hiệu phục hồi tăng điểm với sự đồng thuận của thanh khoản và dòng tiền.

Nhiều mã tăng mạnh và VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư không mua đuổi những cổ phiếu đã tăng mạnh trong vài phiên đây, thay vào đó họ nên chú ý những mã bắt đầu có dòng tiền vào và đã có thời gian tích lũy tốt trong giai đoạn trước. Một số nhóm ngành đáng lưu ý là ngân hàng, chứng khoán, điện.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp