Cựu phó tổng giám đốc FLC Vũ Đặng Hải Yến quay lại làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT

Sau khi có đơn xin thôi chức Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vào tháng 7 năm ngoái, bà Vũ Đặng Hải Yến bất ngời được bầu làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT FLC vào sáng nay.

Bà Vũ Đặng Hải Yến làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT FLC.
Bà Vũ Đặng Hải Yến làm Phó chủ tịch thường trực HĐQT FLC.

Ngày 4/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026; sửa đổi, bổ sung điều lệ, quy chế nội bộ về quản trị công ty, quy chế hoạt động của HĐQT.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường lần này, bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương đã được bầu làm thành viên HĐQT. Sau đó, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu bà Yến giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Bà Vũ Đặng Hải Yến (sinh năm 1978) được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc FLC chính thức ngày 19/6/2019.

Bà Yến là tiến sỹ luật kinh tế và từng là giảng viên và phó trưởng bộ môn Luật Thương mại, trường Đại học Luật Hà Nội. Trước khi làm việc tại FLC, bà từng là trưởng ban pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc.

Cụ thể, trong giai đoạn 3/2017 - 4/2018, bà Yến là Phó tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, sau đó được giao làm trợ lý HĐQT. Ngoài ra, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ chức vụ trưởng ban pháp chế của FLC.

Tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (hiện là FLC Stone), bà Yến cũng từng có thời gian làm thành viên HĐQT. Sau đó bà từ nhiệm cả 2 vị trí này vào tháng 5/2018.

Hồi tháng 3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam, bà Yến là người được cựu Chủ tịch FLC ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết.

Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 4/3 của FLC. (Ảnh: AT)
Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 4/3 của FLC. (Ảnh: AT)

Dù vậy đến tháng 7/2022, bà Vũ Đặng Hải Yến đã nộp đơn đề nghị được thôi giữ chức thó tổng giám đốc FLC "vì một số lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc”. HĐQT FLC ngay sau đó cũng đã có văn bản chấp thuận đề nghị được từ chức của bà Vũ Đặng Hải Yến kể từ ngày 14/7.

Còn bà Trần Thị Hương mới đây cũng vừa được HĐQT FLC bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc thường trực thay cho bà Đàm Ngọc Bích đã có đơn từ nhiệm trước đó.

Bà Hương là thạc sỹ quản trị kinh doanh Đại học Northumbria, Newcastle Upon Tyne, Anh; cử nhân kinh doanh quốc tế, đại học Ngoại thương.

Trước đó, bà Hương giữ chức phó tổng giám đốc tại FLC từ tháng 12/2022. Bà có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản, chứng khoán, giáo dục uy tín của Việt Nam, như tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes; giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Đô thị Việt Hưng; trưởng ban nhân sự Tập đoàn FLC.

Với việc bổ sung thêm 2 thành viên mới, HĐQT của FLC hiện tại sẽ có 5 thành viên, gồm: ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT; bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó chủ tịch thường trực HĐQT; ông Doãn Hữu Đoàn, Phó chủ tịch HĐQT và 2 thành viên khác là ông Lê Thái Sâm, cùng bà Trần Thị Hương.

Bên cạnh việc bầu bổ sung các nhân sự, đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC vào hôm nay cũng trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho tổng giám đốc ký bản kiến nghị cơ quan quản lý cho phép cổ phiếu FLC được đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM và thông qua chủ trương tái cơ cấu toàn diện, xử lý các vấn đề tài chính tồn đọng từ năm 2015 đến nay.

Chí Bình

Theo VietnamFinance