Đà Nẵng cho phép mở bán gần 1.400 căn nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có thông báo về các dự án nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Một chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
Một chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Cụ thể, dự án Khu chung cư nhà ở xã hội tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu mở bán 13 căn tại khối nhà B2. 

Đối tượng được đăng ký mua nhà là người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Hai dự án tiếp theo là dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 và dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Số lượng căn hộ bán là 1.376 căn hộ. 

Đối tượng được mua nhà là người có công với cách mạng; người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức; hộ gia đình thuộc diện bị thu hồi, giải tỏa…

Như vậy, đầu năm 2023, trên địa bàn thành phố có khoảng 1.389 căn hộ chung cư nhà ở xã hội ngoài ngân sách nhà nước đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp, cung cấp thông tin rộng rãi đến hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu được biết, liên hệ các chủ đầu tư dự án để đăng ký mua nhà ở xã hội; đặc biệt là các đối tượng khó khăn nhà ở đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nêu tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2022 (công nhân khu công nghiệp, hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có đông nhân khẩu, hộ giải tỏa mà chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở).

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance